Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Zac Farro (Paramore) lên tiếng sau khi Hayley Williams ám chỉ có...

Zac Farro (Paramore) lên tiếng sau khi Hayley Williams ám chỉ có cựu thành viên kì thị người đồng tính

Thảo

Qua lời nhắn được đăng tải trên Twitter của chính nữ ca sĩ, cô đã cho thấy mình hoàn toàn không đứng về phía những người kì thị người đồng tính cho dù người đó có là đồng nghiệp chung nhóm đi chăng nữa.

 

Vào ngày 29/10, Hayley Williams – thủ lĩnh ban nhạc Rock Paramore bất ngờ đăng tải những dòng tweet kể về việc vì sao hiện tại nhóm lại hoạt động với đội hình 3 thành viên. (Hayley Williams, Zac Farro và Taylor York). “Có một lý do cho việc chỉ còn lại 3 người trong Paramore. Bất ngờ chưa, hỡi những người đang ghét bỏ tôi, lý do không phải nằm ở tôi”. Để giải thích mọi chuyện, Hayley Williams bày tỏ sự ủng hộ của mình dành cho những ai thuộc cộng đồng LGBGT.

 

Hayley Williams khẳng định sự ủng hộ dành cho cộng đồng LGBT.

“Paramore không dung thứ cho những niềm tin giáo điều về mặt tôn giáo hay chính trị, những điều khiến cho bạn bè, người hâm mộ, và gia đình thuộc cộng đồng LGBTQ+ của chúng tôi cảm thấy bị bỏ rơi và tuyệt vọng”. Không dừng lại ở đây, giọng ca chính của ban nhạc thẳng thừng tuyên bố bất kì ai đi ngược lại với quan điểm này đều không còn được xem là một phần của Paramore. “Nếu không đồng tình với điều đó thì các bạn hoàn toàn có thể đến chỗ tất cả các thành viên trong quá khứ của Paramore đã đi, theo nghĩa đen là đến bất kì nơi nào không có Paramore”.

 

Mặc dù Hayler Williams không đề cập cụ thể bất kì cái tên nào, người hâm mộ cho rằng cô đang ám chỉ đến Josh Farro – cựu thành viên đã rời Paramore vào năm 2010. Trong số những bình luận dưới bài viết của nữ ca sĩ, một số fan đã chia sẻ lại một nhận xét trên Facebook được cho là của Josh Farro. Trong đó, người này đã đánh đồng những người đồng tính với tội phạm ấu dâm.

 

Một bình luận được cho là của Josh Farro thể hiện sự kì thị với cộng đồng LGBT.

Một ngày sau bài viết khá gay gắt của Hayley Williams, Zac Farro – em trai của Josh Farro, đồng thời cũng là tay trống hiện tại của Paramore cũng đã có một bức thư gửi đến những người hâm mộ thuộc cộng đồng LGBTQ+ trên trang cá nhân của mình. “Tôi muốn nói rằng tôi yêu mến và cảm ơn tất cả các bạn. Tôi luôn đứng về phía các bạn và sẽ luôn sát cách cùng các bạn. Tôi không dung thứ bất kì hành động nào không thể hiện sự yêu thương và ủng hộ đến cộng đồng của các bạn”.

 

Zac Farro đính chính quan điểm của mình bằng một bức thư.

Bên cạnh đó, Zac Farro cũng dùng bức thư của mình để đính chính lại một số ý trong bài viết năm xưa của anh trai mình. Khi Josh và Zac cùng rời Paramore vào năm 2010, Josh Farro đã đăng tải một câu chuyện lên blog của mình và gọi ban nhạc là một sản phẩm công nghiệp được tạo ra để “làm nền” cho Hayley Williams. Theo đó, Zac Farro cho biết: “Tên tôi được bao gồm trong bài viết đó nhưng tôi chưa bao giờ được báo trước về nội dung cũng như thông điệp của nó”.

 

Hiện tại, Paramore đang hoạt động với 3 thành viên: Taylor York, Hayley Williams và Zac Farro.

Năm 2016, Zac Farro trở lại và tiếp tục làm một thành viên của Paramore cho tới hiện tại. Đó cũng chính là lý do anh quyết định nói về bài viết năm xưa một cách cởi mở hơn. “Giờ tôi đã có tiếng nói của riêng mình. Tiếng nói ấy sát cánh cùng ban nhạc và các fan của tôi, chứ không còn dính dáng tới những lời nói bao gồm tôi vào những hành động mà tôi không đồng ý nữa”. Tuy không nhắc đến cụ thể, bức thư này của Zac được cho là để khẳng định rằng quan điểm của anh và anh trai của mình hoàn toàn tách biệt và khác nhau. Để thể hiện sự đồng tình với thành viên cùng ban nhạc, Hayley Williams cũng đã chia sẻ lại bức thư lên trang của mình. Tuy nhiên đến hiện tại, Josh Farro vẫn chưa có bất kì động thái hay bình luận nào về sự việc này.