Trang chủ Tin tức K-pop Yuri (SNSD) khiến khán giả bức xúc khi loại thí sinh “My...

Yuri (SNSD) khiến khán giả bức xúc khi loại thí sinh “My Teenage Girl” vì ngoại hình

YANG

Tiêu chí chấm điểm của Yuri (SNSD) trong một cuộc thi âm nhạc gần đây không chỉ không nhận được nhiều sự đồng tình mà thậm chí còn khiến cô bị nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích. 

 

Nhận lời làm giám khảo show sống còn “My Teenage Girl”, Yuri (SNSD) được kỳ vọng sẽ mang đến những lời khuyên bổ ích cho dàn thí sinh của chương trình bên cạnh nữ ca sĩ Ock Joo Hyun, Soyeon ((G) I-DLE) hay biên đạo Aiki. Tuy nhiên, trong tập phát sóng mới đây, nhận xét mà nữ thần tượng kỳ cựu dành cho một thí sinh trẻ tuổi đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

 

Dù khen ngợi kỹ năng hát và nhảy nhưng Yuri quyết đinh loại một thí sinh vì cho rằng cô bé không sở hữu gương mặt hút fan.

Cụ thể, quyết định loại thí sinh tên Lee Seung Eun từ cựu thành viên SNSD được đánh giá là vô lý bởi trước đó cô vừa mới dành nhiều lời khen ngợi về kỹ năng nhảy và hát của cô gái 15 tuổi. Nguyên nhân mà Yuri đưa ra là vì Seung Eun không sở hữu gương mặt hút fan. Cuối cùng, nữ thần tượng đã lựa chọn cái tên khác có kĩ năng yếu hơn vì cho rằng mỗi nhóm nhạc đều cần một thành viên đủ khả năng lôi kéo khán giả.

 

Vì tiêu chí đánh giá này, Yuri đã nhận về nhiều phản ứng tiêu cực. Nhiều khán giả cảm thấy nữ thần tượng dường như đang đề cao yếu tố ngoại hình hơn cả tài năng đối với một thần tượng. Trong khi đó, từ trước đến nay, idol Kpop thường xuyên phải đối mặt với định kiến rằng họ chỉ có gương mặt còn kỹ năng thì hạn chế. Sở hữu gần 15 năm kinh nghiệm, hơn ai hết, Yuri chính là người hiểu rõ nhất.

 

Mặt khác, cư dân mạng còn thẳng thắn rằng nhiệm vụ của những vị giám khảo như Yuri là đánh giá về mặt kỹ năng, còn khán giả mới là người cảm nhận ai mới thực sự thu hút họ. Trong khuôn khổ cuộc thi, lời nhận xét mà cô đưa ra có lẽ sẽ không công bằng đối với các thí sinh tài năng, chăm chỉ và dễ khiến nhiều người cảm thấy tự ti hơn về ngoại hình của mình. Từ đó, nhiều cư dân mạng cũng bắt đầu thắc mắc đâu mới là tiêu chuẩn chính xác cho một “gương mặt hút fan”?

 

Yuri SNSD gây tranh cãi
Quan điểm của Yuri khiến nhiều khán giả thắc mắc đâu mới là tiêu chuẩn cụ thể cho một “gương mặt hút fan” đối với thần tượng Kpop?

Thực tế, thị trường Kpop hiện nay chứng kiến không ít thần tượng dù không sở hữu một ngoại hình theo tiêu chuẩn sắc đẹp nào đó nhưng vẫn chinh phục khán giả bằng chính giọng hát hay khả năng vũ đạo xuất chúng. Với những gương mặt trẻ trong “My Teenage Girl”, chỉ có thời gian mới là câu trả lời chính xác nhất cho thành công của họ.