Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Yungblud: “Tôi có ý định tử tự lần đầu tiên vào năm...

Yungblud: “Tôi có ý định tử tự lần đầu tiên vào năm 13 tuổi”

trinh.vo

Như người hâm mộ đã biết, Yungblud đã từng trải qua khoảng thời gian khó khăn trong quá khứ khi phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm. Chính niềm đam mê dành cho âm nhạc đã trở thành nguồn sức mạnh cứu rỗi tâm hồn của nam ca sĩ. 

 

Trong buổi phỏng vấn mới đây cùng tờ The Guardian, Yungblud đã có những chia sẻ đầy cởi mở khi nhớ về khoảng thời gian phải đối mặt với các vấn đề tâm lý trong quá khứ. Nam ca sĩ cho biết bản thân từng luôn cảm thấy cô độc kể cả khi đang ở trong một căn phòng đông người. Chia sẻ về điều này, Yungblud cho biết đã lúc có anh cảm thấy tiêu cực đến mức nghĩ đến việc tự kết liễu cuộc sống của mình như một lối thoát. “Tôi có ý định tử tự lần đầu tiên vào năm 13 tuổi”, anh tâm sự.

 

Yungblud cho biết đã từng muốn kết liễu cuộc đời vào năm 13 tuổi.

Và rồi, cuộc sống của Yungblud đã bắt đầu thay đổi khi niềm đam mê âm nhạc nhen nhóm trong anh. Nó như chiếc phao cứu lấy tâm hồn anh trong thời kì cùng cực bởi căn bệnh trầm cảm. Nam ca sĩ cho biết việc cố gắng sở hữu các ca khúc hit chưa bao giờ xuất hiện trong từ điển sống của anh. Điều có thể khiến Yungblud bận tâm chỉ đơn giản là những giá trị văn hóa mà âm nhạc mang đến. Việc được đứng trên sân khấu khiến bản thân chủ nhân “Cotton Candy” cảm thấy mình được kết nối với mọi người. Chính những khoảnh khắc như vậy đã giúp anh thoát ra khỏi luồng suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

 

Không quan tâm đến thành tích, Yungblud chỉ chú trọng vào giá trị văn hóa mà âm nhạc mang lại.

Trước đó vào năm ngoái khi trả lời phỏng vấn cùng NME, Yungblud cũng từng đề cập đến việc bản thân luôn phải đấu tranh với chứng trầm cảm và lo âu. Vì lý do đó mà anh đã quyết định tham gia vào dự án thực hiện nhạc phim cho “13 Reasons Why” – một series phim truyền hình khai thác những vấn đề nhạy cảm trong cuộc sống của lứa tuổi thanh thiếu niên thế kỉ XXI, trong đó bao gồm căn bệnh trầm cảm. Trái ngược với những tranh cãi xoay quanh bộ phim, Yungblud nghĩ rằng “13 Reasons Why” đem đến người xem một chủ đề cuộc sống ít khi được nhắc đến. Bằng ngôn ngữ âm nhạc, anh muốn mang đến cái nhìn chân thật về góc khuất tâm lý mà những người bị bệnh trầm cảm đã phải chiến đấu từng ngày.

 

Cuối tháng Mười vừa qua, Yungblud vừa phát hành MV cho ca khúc “Cotton Candy”. Sau “Weird!”, “Strawberry Lipstick” và “God Save Me, But Don’t Drown Me Out” thì đây chính là đĩa đơn thứ tư sẽ xuất hiện trong album “Weird!” sắp phát hành của nam ca sĩ. Theo dự kiến, album phòng thu thứ hai này của Yungblud sẽ chính thức lên kệ vào ngày 4/12 tới đây.

 

MV “Cotton Candy” – Yungblud.

 

Ca khúc “Cotton Candy” của Yungblud trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Cotton Candy” của Yungblud trên nền tảng Apple Music.