Trang chủ Tin tức K-pop Yujeong (Brave Girls) bị dọa giết vì cân nặng và định kiến...

Yujeong (Brave Girls) bị dọa giết vì cân nặng và định kiến ngoại hình

Cùng với sự quan tâm từ công chúng khi trở nên nổi tiếng trở lại, các thành viên Brave Girls cũng nhận về nhiều bình luận công kích, trong đó có cả những lời đe dọa tính mạng vì định kiến về ngoại hình. 

 

Trong tập phát sóng ngày 14/5 của chương trình truyền hình “Diet”, thành viên Yujeong của Brave Girls đã tiết lộ cô từng nhận nhiều bình luận ác ý, thậm chí là dọa giết vì cân nặng của mình. Năm ngoái ngay thời điểm đứng trước bờ vực tan rã, tên tuổi nhóm bất ngờ phủ sóng trở lại sau khi bản hit “Rollin” phát hành năm 2017 bất ngờ lội ngược dòng trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Tuy nhiên theo Yujeong, cảm giác hào hứng khi được quan tâm chỉ kéo dài được 2-3 tháng. Sau đó, nhóm phải đối mặt với vô số bình luận quá khích gọi các cô gái là “lợn” vì cân nặng và ngoại hình được cho là không hợp tiêu chuẩn làm idol. 

 

Yujeong
Yujeong cho biết cô liên tục nhận về những ý kiến công kích vì định kiến ngoại hình.

Cụ thể, Yujeong chia sẻ rằng khi nhóm quảng bá trở lại trên các chương trình âm nhạc, cô đã nhận được những tin nhắn đe dọa sẽ giết mình. Chưa dừng lại, đối phương thậm chí còn liên tục gọi điện thoại quấy rầy nữ thần tượng. Dẫu cho công ty chủ quản đã cử thêm nhân viên an ninh theo sát để bảo vệ, người đe dọa vẫn tiếp tục gửi tin nhắn khiêu khích với nội dung: “Cô đang làm gì vậy? Đi dạo quanh với vệ sĩ ư?”. 

 

Không chỉ riêng Yujeong mà ngay cả các thành viên khác trong Brave Girls cũng thường xuyên nhận những bình luận tiêu cực, điển hình như: “Lần đây tiên tôi thấy điều này đấy, họ là lợn sao? Có vẻ như idol ngày nay có tâm hồn ăn uống nhỉ?”, “Tôi biết họ đã tạm ngừng hoạt động một thời gian, nhưng cũng phải chú ý quản lý cơ thể chứ”, “Hãy loại bỏ mỡ bụng đi”… 

 

Yujeongv
Trường hợp của Yujeong đã khiến nhiều khán giả phải suy ngẫm về những tiêu chuẩn khắt khe đến mức độc hại đối với thần tượng nữ. 

“Diet” là chương trình truyền hình được sản xuất bởi đài KBS với nội dung nói về các chế độ ăn uống lành mạnh giúp mọi người khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Theo hồ sơ được cung cấp bởi chương trình, Yujeong được tiết lộ cao 1m63 và nặng 53 kg. Việc này càng khiến nhiều người phải đặt ra câu hỏi phải chăng công chúng ngày nay đang quá khắt khe với các thần tượng nữ, đặc biệt là về cân nặng và ngoại hình thay vì chú trọng tài năng hay âm nhạc?