Trang chủ Tin tức YouTuber Akari Nakatani (Michiko) chia sẻ về quá trình hát tiếng Việt...

YouTuber Akari Nakatani (Michiko) chia sẻ về quá trình hát tiếng Việt trong “Em Và Trịnh”

YANG

Loạt ca khúc thuộc album nhạc phim “Em Và Trịnh” phần 3 tiếp tục truyền tải những rung cảm tuyệt vời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong âm nhạc. Ở đó không chỉ có tình yêu đôi lứa mà còn là tình yêu dành cho mẹ, lòng yêu thương con người và rộng hơn là tình yêu cuộc đời.

 

Nhận nhiều sự quan tâm ngay từ thời điểm “thai nghén”, “Em và Trịnh” là dự án điện ảnh nổi bật trong năm nay. Sau 3 tuần công chiếu, bộ phim đã chính thức cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng. Để ăn mừng thành tích này cũng như thể theo nguyện vọng từ người hâm mộ, phần thứ 3 của album nhạc phim vừa được nhà sản xuất tung ra. Đây cũng chính là chương cuối cùng để khép lại chuyến hành trình âm nhạc với “Em Và Trịnh”.

 

Em Và Trịnh OST
Album OST phần 3 cũng là chương cuối cùng khép lại chuyến hành trình âm nhạc với “Em Và Trịnh”.

Album tập hợp 7 bài hát nổi tiếng trong kho tàng âm nhạc đồ sộ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, từng được vang lên đầy cảm xúc xuyên suốt những thước phim “Em Và Trịnh”. Các tác phẩm bao gồm “Nối Vòng Tay Lớn” (Cadillac), “Ngẫu Nhiên” (Akari Nakatani), “Hãy Yêu Nhau Đi” (Trần Lực, Akari, Cece Trương), “Xin Trả Nợ Người” (Trần Lực), “Tình Sầu” (Bùi Lan Hương), “Huyền Thoại Mẹ” (Trần Lực) và “Cho Đời Chút Ơn” (Hoàng Yến Chibi). 

 

Trong đó, sáng tác “Ngẫu Nhiên” do YouTuber người Nhật Bản Akari Nakatani thể hiện đã chiếm nhiều thiện cảm từ khán giả. Đặc biệt, phần giai điệu dễ thương cùng phân đoạn nhân vật Trịnh Công Sơn và “nàng thơ” người Nhật Michiko Yoshii khiêu vũ trên một con dốc ở Đà Lạt liên tục xuất hiện trên nền tảng TikTok. Từ “Diễm Xưa”, “Ngẫu Nhiên” cho đến màn hòa giọng qua ca khúc “Hãy Yêu Nhau Đi” cùng Trần Lực, Akari Nakatani đã để lại nhiều dấu ấn khi tái hiện thành công hình ảnh một Michiko đầy hồn nhiên trong cuộc đời cố nhạc sĩ.

 

Phân cảnh Akari Nakatani thể hiện ca khúc “Ngẫu Nhiên” trong “Em Và Trịnh”. 

 

Chia sẻ về quá trình thu âm các ca khúc tiếng Việt, Akari Nakatani bày tỏ: “Hát tiếng Việt rất khó. Anh Đức Trí rất thân thiện. Trước khi gặp tôi khá hồi hộp vì anh ấy rất nổi tiếng. Nhưng sau khi gặp thì anh Trí dạy tôi rất tự nhiên và anh cũng chỉ sửa những chỗ quan trọng thôi. Vì tôi là người nước ngoài nên không thể hát tiếng Việt rõ như người Việt Nam được. Anh đã hướng dẫn tôi cách hát như nào để khán giả nghe hiểu“. 

 

Với Trần Lực, nam nghệ sĩ cũng khiến nhiều người bất ngờ khi khoe giọng trong các sáng tác từ Trịnh Công Sơn. Chẳng cần những kỹ thuật phức tạp, anh dùng chính trải nghiệm của một người ngấp nghé “60 năm cuộc đời” cùng khoảng thời gian dài nghiên cứu, tìm tòi về cố nhạc sĩ để phô diễn trọn vẹn nội tâm day dứt trong “Xin Trả Nợ Đời” hay cảm xúc sâu lắng, trầm hùng trước sự hy sinh cao cả ở “Huyền Thoại Mẹ”. Có thể nói, Trần Lực đã mang đến một Trịnh Công Sơn khác và ngược lại, vai diễn Trịnh Công Sơn đã mang đến một Trần Lực rất khác trong mắt khán giả. 

 

Đảm nhận vai diễn Hồng Nhung, Hoàng Yến Chibi với nét nhí nhảnh, tươi trẻ gợi nhắc về một Hồng Nhung ở thập niên 90 khi cô mới gặp gỡ rồi dần gắn bó bên cạnh Trịnh Công Sơn. Để tròn vai, nữ ca sĩ đã xem thêm nhiều video ghi lại hình ảnh ca sĩ Hồng Nhung thời trẻ, học thêm cách nhả chữ, khẩu hình và ngữ điệu của “cô Bống” thông qua nhạc sĩ Đức Trí. Tuy chỉ xuất hiện vài giây ngắn ngủi nhưng giọng hát Hoàng Yến Chibi qua ca khúc “Cho Đời Chút Ơn” cũng trở thành một điểm nhấn đẹp trong album OST và cả dự án “Em Và Trịnh”. 

 

Album OST “Em Và Trịnh” phần 3 trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.