Trang chủ Tin tức K-pop Younha trở thành nghệ sĩ solo nữ Hàn Quốc đầu tiên sở...

Younha trở thành nghệ sĩ solo nữ Hàn Quốc đầu tiên sở hữu ca khúc No.1 iTunes Mỹ

Anna

Younha chính thức đứng đầu bảng xếp hạng ca khúc của iTunes Mỹ lần đầu tiên trong sự nghiệp. Đặc biệt, thành công của nữ ca sĩ có được sự trợ lực một phần từ nam hậu bối RM (BTS).

 

Vào ngày 6/1, Younha đã phát hành mini album thứ 5 năm “Unstable Mindset” bao gồm ca khúc chủ đề “Dark Cloud”. Đặc biệt, một trong các ca khúc phụ của album này có thể kể đến “Winter Flower”. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên Younha kết hợp cùng trưởng nhóm RM, thành viên BTS. Không chỉ tham gia góp giọng, anh chàng còn viết lời cho sản phẩm này.

 

Younha trở thành nghệ sĩ solo nữ Hàn Quốc đầu tiên đạt No.1 BXH bài hát của iTunes Mỹ.

Việc kết hợp của cả hai đã mang đến một “phản ứng hóa học” bùng nổ khi “Winter Flower” ngay lập tức nhận được nhiều sự yêu mến từ công chúng. Vào sáng ngày 7/1, ca khúc đã nhanh chóng sở hữu No.1 của BXH các ca khúc trên nền tảng iTunes tại Mỹ, điều mà khó có một nghệ sĩ Hàn nào có thể đạt được. Từ đó chính thức ghi danh Younha, giúp cô trở thành nghệ sĩ solo nữ Hàn Quốc đầu tiên đạt được ngôi vương của BXH này.

 

Ca khúc “Winter Flower” – Younha ft RM (BTS) trên ứng dụng Spotify.

 

Ca khúc “Winter Flower” – Younha ft RM (BTS) trên ứng dụng Apple Music.

 

Trước đây chỉ có hai nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc có thể lọt vào Top 10 BXH các ca khúc trên iTunes Mỹ là Lee Sora với ca khúc “Song Request” (ft Suga(BT)) và Jennie (Black Pink) với “Solo”. Không chỉ ở Mỹ, “Winter Flower” cũng nhanh chóng có được No.1 tại các khu vực khác.

 

Younha được biết đến như một nghệ sĩ solo nổi tiếng tại Hàn Quốc. Cô ra mắt tại Nhật vào năm 2004 sau đó mới trở về ra mắt tại Hàn vào năm 2007. Những sản phẩm âm nhạc tiêu biểu đi vào lòng công chúng có thể kể đến như “Comet,” “Password 486,” “Rain Shower,” “Waiting,” “We Broke Up Today”,…

 

MV “Dark Cloud” – Younha.