Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc YoungBoy Never Broke Again mang mixtape “38 Baby 2” leo lên vị...

YoungBoy Never Broke Again mang mixtape “38 Baby 2” leo lên vị trí No.1 BXH Billboard 200

trinh.vo

Sau hơn 6 tháng vắng bóng, YoungBoy Never Broke Again đã trở lại BXH Billboard 200 với vị trí quán quân đến từ bản mixtape “38 Baby 2”, và chính thức hạ bệ ngai vương trước đó được giữ bởi “Blame It On Baby” của nam rapper DaBaby. 

 

Sau tuần đầu ra mắt, “38 Baby 2” đã bỏ túi cho YoungBoy Never Broke Again (NBA YoungBoy) doanh thu 67.000 đơn vị album tương đương. Nhanh chóng đưa nam rapper lên vị trí No.1 BXH Billboard 200 tuần này. Đây cũng là vị trí No.1 Billboard 200 thứ hai NBA YoungBoy có được sau bản mixtape thứ mười bốn “AI YoungBoy 2” phát hành vào tháng Mười năm ngoái.  Mặc dù thu về con số thấp gần một nửa so với “AI YoungBoy 2” trước đó (110.000 đơn vị album tương đương) nhưng “38 Baby 2” vẫn được các chuyên gia đánh giá cao về mặt giá trị thương mại.

 

“38 Baby 2” là vị trí No.1 thứ hai của YoungBoy Never Broke Again trên BXH Billboard 200.

Với thành tích hiện tại, NBA YoungBoy đang là cái tên tốc thứ hai có thể rút ngắn khoảng cách các vị trí No.1 nhanh nhất trong vòng lịch sử 10 năm đổ lại đây của BXH Billboard 200. Chỉ sau 6 tháng 14 ngày kể từ khi “AI YoungBoy 2” lên ngôi vương, nam rapper đã lập lại thành tích tương tự với bản mixtape “38 Baby 2”. Trước đó, nhóm nhạc BTS chỉ cần mất 3 tháng 6 ngày để kéo khoảng cách No.1 Billboard 200 của album “Love Yourself: Answer” và “Love Yourself: Tear”.

 

Bản mixtape “38 Baby 2” trên nền tảng Spotify. 

 

Bản mixtape “38 Baby 2” trên nền tảng Apple Music. 

 

Theo sau ngôi vương quán quân của “38 Baby 2” là vị trí No.2 đến từ “Blame It On Baby” của nam rapper DaBaby. Một điều thú vị người hâm mộ phát hiện được trong BXH Billboard 200 tuần này là sự xuất hiện đồng loạt của bộ ba cái tên “Baby”, bao gồm: “38 Baby 2”, “Blame It On Baby” và DaBaby. Ở BXH tuần trước, DaBaby cũng từng đưa “Blame It On Baby” leo lên vị trí No.1. Và nếu nhìn lại lịch sử BXH Billboard 200, người hâm mộ có thể điểm qua kha khá các gương mặt quán quân có điểm chung là từ “Baby” như: album “Wasteland, Baby!” (2019) của nam ca sĩ Hozier, “Baby One More Time” (1998-1999) (Britney Spears), “Achtung Baby” (1991) của ban nhạc U2, …

 

Album phòng thu thứ ba “Blame It On Baby” của DaBaby rơi xuống vị trí No.2.
Trong khi đó, “After Hours” của The Weeknd rơi đến tận hai hạng xuống vị trí No.4.

Theo sau “Blame It On Baby” lần lượt là các vị trí còn lại của top 5 Billboard 200 tuần này: “Eternal Atake” (Lil Uzi Vert), “After Hours” (The Weeknd), “My Turn” (Lil Baby). Trong đó, đáng chú ý nhất là “After Hours”, album đã rơi 2 hạng so với vị trí á quân tuần trước với con số doanh thu tuần này chạm ngưỡng 48.000 đơn vị album tương đương.

 

Nhìn lại bảng thành tích tuần này, người hâm mộ vẫn có thể thấy được những gương mặt quen thuộc đến từ vị trí No.6 của Post Malone với “Hollywood’s Bleeding”, Bad Bunny và album “YHLQMDLG” (No.7), nam rapper Roddy Ricch cùng “Please Excuse Me for Being Antisocial” vị trí No.8, No.9 từ vị trí của “Astroworld” (Travis Scott) và sau cùng là No.10 gọi tên “Suga” của Megan Thee Stallion với doanh thu 27.000 đơn vị album tương đương.