Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Yoochun (JYJ) hoàn tất bồi thường 56 triệu Won (1,15 tỉ đồng)...

Yoochun (JYJ) hoàn tất bồi thường 56 triệu Won (1,15 tỉ đồng) cho nạn nhân bị quấy rối

Thảo

Nạn nhân này chính là người phụ nữ thứ hai đã tố cáo nam nghệ sĩ tấn công tình dục mình vào 5 năm trước. Thông tin về việc hoàn tất bồi thường được công bố bởi chính luật sư của nạn nhân.

 

Vào năm 2016, “A” là một trong bốn người phụ nữ đã tố cáo nam ca sĩ/ diễn viên Park Yoochun về tội quấy rối và tấn công tình dục. Lúc bấy giờ, nam thần tượng đã kiện ngược lại người này cũng ba người còn lại với tội phỉ báng và vu khống. Đến năm 2017, Yoochun được toà tuyên bố trắng án ở cả 4 vụ tố cáo. Nhưng một năm sau đó, “A” tiếp tục đệ đơn kiện Yoochun để yêu cầu được bồi thường 100 triệu Won (tương đương với khoảng 2 tỉ đồng) cho những tổn thương về mặt tinh thần sau khi bị anh buộc tội vu cáo.

 

Luật sư của nạn nhân “A” cho biết Yoochun (JYJ) đã hoàn tất việc bồi thường thiệt hại.

Tháng 7/2019, trung tâm hoà giải của toà án thành phố Seoul đã đưa ra quyết định rằng Yoochun phải bồi thường thiệt hại 50 triệu Won (tương đương 1 tỉ đồng) cho “A”. Nhưng đến tháng 4/2020, một phiên toà nữa lại diễn ra khi “A” cho biết cô chưa được thành viên nhóm JYJ trả tiền bồi thường dù đã một năm trôi qua. Tuy nhiên, lần đó Yoochun đã nộp đơn kháng cáo lên toà với lý do là không đủ khả năng chi trả vì tài sản còn lại quá ít.

 

Mới đây vào ngày 3/2, luật sư Lee Eun Ui đã đại diện cho thân chủ của mình là “A” thông báo rằng Park Yoochun hiện đã trả đủ 56 triệu Won (khoảng 1,15 tỉ đồng) phí bồi thường thiệt hại cho nạn nhân. Trong đó, 50 triệu là khoản tiền mà trung tâm hoà giải của toà án thành phố Seoul đã ấn định, còn 6 triệu còn lại là phần lãi suất 12% do nam nghệ sĩ thanh toán trễ hẹn so với yêu cầu.

 

Trước đó, Park Yoochun từng không thể thanh toán khoản bồi thường này do chỉ còn 1 triệu Won trong tài khoản.

Trong văn bản thông báo đầy đủ, luật sư cũng chia sẻ thêm về lý do quyết định công bố việc này một cách rộng rãi thông qua các trang truyền thông: “Có nhiều người tự xưng là fan của Park Yoochun và đã công kích nạn nhân, nhiều người trong số họ vẫn còn tiếp tục có những lời nói và hành động như thế với cô ấy. Tuy nhiên, Park Yoochun đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và đang hối lỗi, thậm chí anh ấy đã bồi thường thiệt hại. Vì vậy, tôi mong rằng nếu họ thực sự là fan của anh ấy, họ nên nhìn lại những việc làm sai trái trong quá khứ của mình và ít nhất là bây giờ hãy dừng những hành động đó lại”. Theo Lee Eun Ui, chỉ có như vậy thì các nạn nhân mới có thể hoàn toàn thoát khỏi vụ việc ấy và trở lại cuộc sống của họ một cách trọn vẹn.