Trang chủ Tin tức K-pop Yoo Hee Yeol xin lỗi vì đạo nhạc nghệ sĩ Nhật Bản

Yoo Hee Yeol xin lỗi vì đạo nhạc nghệ sĩ Nhật Bản

YANG

Ca/ nhạc sĩ kiêm MC Yoo Hee Yeol đã làm rõ các cáo buộc đạo nhái tác phẩm của nghệ sĩ gạo cội Ryuichi Sakamoto bằng một lời xin lỗi.

 

Cụ thể, thông qua tài khoản Instagram chính thức của hãng thu âm Antenna, Yoo Hee Yeol vừa cho đăng tải một bài viết dài để giải thích cặn kẽ về nghi vấn đạo nhái tác phẩm “Aqua” của nhạc sĩ Ryuichi Sakamoto mà anh đang vướng phải. Trước đó, nhiều khán giả đã phát hiện ra sự tương đồng về mặt giai điệu giữa bản nhạc trên với ca khúc “A Very Private Night” thuộc dự án “Yoo Hee Yeol’s Life Music”.

 

Yoo Hee Yeol đạo nhạc
Bài đăng của ca/ nhạc sĩ Yoo Hee Yeol.

Trong bài đăng, Yoo Hee Yeol thẳng thắn thừa nhận sự giống nhau giữa hai tác phẩm. Nam nghệ sĩ cho biết: “Anh ấy là người nhạc sĩ ảnh hưởng đến bản thân tôi từ rất lâu nên tôi đã sử dụng trí nhớ trong tiềm thức để viết một bài hát và phát hành nó vì nghĩ rằng đấy là tác phẩm của riêng mình“. Sau đó, Yoo Hee Yeol gửi lời xin lỗi chân thành tới nhạc sĩ người Nhật cũng như người hâm mộ của ông. “Là một fan lâu năm, tôi càng đau lòng hơn khi biết sức khỏe ông Ryuichi Sakamoto hiện đang không được tốt lắm“, anh chia sẻ thêm.

 

Yoo Hee Yeol đạo nhạc
Yoo Hee Yeol cho biết anh là một người hâm mộ lâu năm của nhạc sĩ nổi tiếng người Nhật Ryuichi Sakamoto.

Ngoài ra, Yoo Hee Yeol cũng phủ nhận việc ekip của mình đã xóa đi những bình luận cáo buộc việc đạo nhạc trên mạng xã hội. Ca/ nhạc sĩ còn khẳng định sẽ liên hệ với phía ông Ryuichi Sakamoto để giải quyết các vấn đề liên quan đến bản quyền. Hiện tại, Yoo Hee Yeol quyết định tạm hoãn việc phát hành dự án “Yoo Hee Yeol’s Life Music”. Cuối bài viết, anh bày tỏ: “Xin gửi lời tạ lỗi đến ekip sản xuất vì đã gây ra sự chậm trễ do lỗi của cá nhân tôi. Và tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi một lần nữa đến những người hâm mộ đã chờ đợi bản nhạc được ra mắt sau thời gian dài“.