Trang chủ Tin tức K-pop Yoo Ah In có thể tử vong vì propofol nếu cảnh sát...

Yoo Ah In có thể tử vong vì propofol nếu cảnh sát không vào cuộc?

Ánh Sáng

Lượng propofol kê đơn một lần của nam nghệ sĩ được cho là gấp 3 lần so với liều dùng thông thường. 

 

Theo kết quả công bố vừa qua (25/2), nam diễn viên Yoo Ah In đã sử dụng tổng cộng 73 lần chất cấm trong y tế chỉ riêng trong năm 2021 với liều lượng được kê đơn lên đến 4400 ml. Theo dữ liệu của cơ quan chức năng Hàn Quốc, trung bình 60 ml propofol đã được sử dụng cho mỗi lần khám của nam diễn viên. Trước đó, xét nghiệm lông tơ, nước tiểu của Yoo Ah In đã cho ra kết quả dương tính với propofol và cần sa cũng như một loại ma túy khác chưa được xác định. 

 

Yoo Ah In
Yoo Ah In được phát hiện dương tính với 3 loại chất cấm và có thể tử vong vì nghiện propofol.

Theo một chuyên gia y tế, liều lượng quy định khi sử dụng propofol cho mục đích gây mê chỉ dao động từ 15 đến 20 ml khiến nạn nhân rơi vào tình trạng hôn mê trong khoảng một đến hai giờ. Tuy nhiên, số liệu được ghi nhận của nam chính “Seoul Vibe” lại cao gấp 3 lần so với thông thường. Kết quả này khiến giới y khoa tin rằng nam diễn viên đã chia nhỏ ra nhiều lần để sử dụng hoặc có thể tăng liều lượng cho mỗi lần tiêm vì hiệu quả thuốc sẽ dần giảm đi nếu lạm dụng quá nhiều. Theo Sở cảnh sát Seoul, Yoo Ah In được phát hiện đã nhiều lần kê đơn chất cấm tại một vài bệnh viện thuộc quận Gangnam và Yongsan ở Seoul. Hiện tại, hồ sơ trị liệu cũng như các nhân viên y tế có liên quan cũng đang được triệu tập để điều tra.

 

Tin tức về bê bối chất cấm của Yoo Ah In khiến công chúng yêu mến anh không khỏi bàng hoàng. Nhiều ý kiến cho rằng chính cảnh sát đã cứu anh khỏi cánh tay của tử thần bởi theo các nghiên cứu lâm sàng, việc nghiện propofol trong thời gian dài có thể dẫn đến tử vong. Theo SBS đưa tin vào hôm qua (26/2), cảnh sát đang tiến hành xem xét hồ sơ của Yoo Ah In từ năm 2020 đến 2022 khi cho rằng thời gian sử dụng chất cấm có thể diễn ra lâu hơn nữa.