Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp “YHLQMDLG” – Chuỗi từ khóa tưởng vô nghĩa nhưng lại là thông...

“YHLQMDLG” – Chuỗi từ khóa tưởng vô nghĩa nhưng lại là thông điệp chính trong album mới của Bad Bunny

trinh.vo

Không cố gắng làm hài lòng ai cũng không cần cố chạy theo sự hoàn hảo, thế giới âm nhạc của Bad Bunny vốn dĩ luôn tự do như câu nói “Yo hago lo que me da la gana”. Đây là kim chỉ nam trên con đường sự nghiệp cũng  là tiêu đề album phòng thu solo thứ hai ra mắt vừa qua của anh chàng.

 

Trên kệ đĩa quốc tế, album phòng thu mới của Bad Bunny được gọi với cái tên “YHLQMDLG” đã chính thức có mặt. Nghe thì có vẻ hơi khó hiểu nhưng nếu được diễn giải đầy đủ thì đây lại là một cụm từ khóa vô cùng có ý nghĩa với siêu sao người Puerto Rico. Nó là cụm viết tắt từ câu nói quen thuộc của người Tây Ban Nha: “Yo hago lo que me da la gana” (tạm dịch: Tôi làm bất cứ điều gì mình muốn). Đây cũng chính là thông điệp chính được Bad Bunny xây dựng xuyên suốt trong album trở lại lần này.

 

Bad Bunny được ví như “Hoàng tử nhạc Latin” hiện nay nhờ gout âm nhạc cá tính cùng vè ngoài điển trai.

Bắt đầu từng những bản sáng tác nháp vào đầu năm 2019, Bad Bunny chỉ mất một năm để đi đến những công đoạn sản xuất cuối cùng cho “YHLQMDLG”. Theo cách gọi của nam ca sĩ thì đây là một nỗ lực mang tên “phi thường”. Sẽ không quá lời nếu nói rằng Bad Bunny là một trong số ít những nghệ sĩ Latin hoạt động hết công suất trên chặng đua âm nhạc những năm gần đây. Tháng 10/2018 ra mắt album solo đầu tay “X 100pre”, tám tháng sau đó (tháng 6/2019) Bad Bunny liền tung album “Oasis” kết hợp cùng J Balvin và bây giờ là “YHLQMDLG”. Anh chàng thật sự đã phát hành ba album trong ba năm liên tiếp không ngơi nghỉ.

 

“YHLQMDLG” là đại diện cho thế giới âm nhạc “muốn gì làm đó” của Bad Bunny.

Bao gồm 20 ca khúc, “YHLQMDLG” có sự góp mặt của những nghệ sĩ Latin nổi bật như Daddy Yankee, nhà sản xuất Yaviah, nam ca sĩ Ñengo Flow, Anuel AA và nam rapper Myke Towers. Tất cả đều là những cộng sự thân thiết của Bad Bunny trong nhiều năm qua. Đặc biệt là Daddy Yankee và Anuel AA, bộ đôi thường xuyên góp mặt trong những sản phẩm âm nhạc gần đây của Bunny như “Soltera” (bản Remix), “China” hay “Como Soy”. Đi cùng với album “YHLQMDLG” là màn ra mắt của đĩa đơn “La Difícil”. Với phong cách reggaeton vui nhộn, “La Difícil” đưa người nghe đến với thế giới âm nhạc sôi động của một anh chàng Bad Bunny tuổi 20 tràn đầy nhiệt huyết.

 

MV “La Difícil” – Bad Bunny

 

Coi âm nhạc là đam mê vậy nên 24 tiếng lúc nào trôi qua đối với Bad Bunny cũng là niềm vui. Đó chính là lý do lớn khiến nam ca sĩ quyết định đặt tên cho album lần này là “YHLQMDLG” (Yo hago lo que me da la gana). Từ giai điệu, cách xây dựng ca từ đến kế hoạch phát hành album, tất cả đều đi theo ý muốn của Bad Bunny. “Không gò bó cũng không trách nhiệm, tôi muốn mọi thứ diễn ra với “YHLQMDLG” theo cách thoải mái nhất”, nam ca sĩ chia sẻ. Trước đó anh chàng cũng gây bất ngờ cho người hâm mộ khi “nhá thính” về “YHLQMDLG” vì chẳng ai ngờ rằng Bad Bunny lại tiếp tục “thả xích” một album mới trong năm nay nhanh đến như vậy.

 

Album “YHLQMDLG” trên nền tảng Apple Music.

 

Album “YHLQMDLG” trên nền tảng Spotify.

 

Khác hẳn với “X 100pre” trước đó, “YHLQMDLG” lần này mang đến nhiều hơn những cái nhìn đa chiều của Bad Bunny trong cuộc sống. Nam ca sĩ cũng tinh tế lồng ghép cả những vấn đề chính trị tại quê hương Puerto Rico của mình vào âm nhạc theo cách nhẹ nhàng nhất. Qua đó, Bad Bunny thể hiện mong muốn âm nhạc của mình sẽ phần nào gửi đi những thông điệp hòa bình lan tỏa trên thế này. Trước đó với “X 100pre”, Bad Bunny đã bỏ túi cho mình đề cử Album nhạc thành thị xuất sắc nhất tại giải thưởng Grammy Latin 2019. Vậy nên người hâm mộ cũng hi vọng rằng “YHLQMDLG” sẽ sớm làm nên chuyện cho anh chàng trong thời gian tới.