Trang chủ Tin tức K-pop YG ủy quyền cảnh sát điều tra vụ hình ảnh Jennie (Black...

YG ủy quyền cảnh sát điều tra vụ hình ảnh Jennie (Black Pink), giải thích vì sao im lặng

Ánh Sáng

Sau HYBE, tới lượt YG Entertainment tiến hành những biện pháp mạnh tay đối phó với người đứng đằng sau những tấm ảnh bị phát tán của Jennie (Black Pink).

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin vào ngày 3/10, YG Entertainment đã chính thức yêu cầu cảnh sát điều tra danh tính người lan truyền hình ảnh riêng tư của Jennie (Black Pink). Đại diện YG cho biết: “Chúng tôi đã liên tục theo dõi và nộp đơn khiếu nại vào tháng Chín sau khi thu thập đủ thông tin”. Được biết, hành động này nhằm chống lại một người dùng ẩn danh đã phát tán hình ảnh được cho là nữ thần tượng cùng thành viên V (BTS) trong những ngày vừa qua. 

 

Công ty cũng giải thích cho biết động thái giữ im lặng hay hạn chế nêu rõ quan điểm những ngày qua là để giảm thiểu các thiệt hại về sau. Tuy nhiên hàng loạt tin đồn, chỉ trích, tấn công cá nhân, quấy rối tình dục và xâm phạm quyền riêng tư xảy ra gần đây khiến công ty phải bắt đầu hành động. Đại diện nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ thực hiện hành động pháp lý để chỉnh đốn lại tình hình”. Hiện tại, YG đã áp dụng các biện pháp mạnh mẽ đối với các bài đăng gây tổn hại danh dự của nghệ sĩ: “Chúng tôi đã tiến hành tố cáo đối với cá nhân đăng tải nhiều lần các thông tin chưa được kiểm chứng hoặc mang nội dung ác ý theo luật mạng thông tin truyền thông”

 

Trước tình hình rò rỉ hình ảnh nghiêm trọng gần đây, YG đã uỷ quyền cho cảnh sát điều tra.
Trước tình hình rò rỉ hình ảnh nghiêm trọng gần đây, YG đã uỷ quyền cho cảnh sát điều tra.

YG khẳng định: “Các bức ảnh được lan truyền trái phép trên mạng không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Việc chia sẻ những ảnh này là hành vi phạm tội thứ cấp và có thể chịu sự trừng phạt của pháp luật. Do vậy chúng tôi yêu cầu các bạn hạn chế chia sẻ thông tin một cách thiếu thận trọng”. Kể từ tháng Năm vừa qua, Jennie vướng vào tin đồn tình cảm cùng V (BTS) khi một tấm hình được cho là ảnh hẹn hò của cả hai tại đảo Jeju được lan truyền. Kể từ đó, hàng loạt hình ảnh riêng tư của Jennie bị rò rỉ một cách nghiêm trọng khiến người hâm mộ nhiều lần kêu gọi YG lên tiếng giải quyết.