Trang chủ Tin tức K-pop YG Entertainment thay đổi tiêu chí tuyển chọn idol, dần chú trọng...

YG Entertainment thay đổi tiêu chí tuyển chọn idol, dần chú trọng vào ngoại hình?

Anna

YG Entertainment từ lâu được biết đến như một công ty đi ngược lại với công thức chung để tạo nên idol. Hầu như các nghệ sĩ YG đều có cá tính độc đáo hơn vẻ ngoài, nhưng có vẻ như dạo gần đây cách tuyển chọn và đào tạo nghệ sĩ của công ty này đã thay đổi.

 

Nhìn về quá khứ, Big Bang đã từng ra mắt như một nhóm nhạc thần tượng đời đầu, chỉ chú trọng về tài năng mà không màn đến ngoại hình. Ở thời điểm đó, nhóm nhận về không ít lời chỉ trích giữa một “biển” các idol nam mang ngoại hình “đẹp hơn hoa” và 2NE1 cũng vậy. Chính cá tính âm nhạc khiến họ nổi bật và thành công hơn. Họ chính là những minh chứng cho việc YG Entertainment chỉ chú trọng cá tính và tài năng chứ không phải ngoại hình.

 

Big Bang đã từng ra mắt như một nhóm nhạc thần tượng đời đầu không chú trọng ngoại hình giữa một “biển” các idol nam mang ngoại hình “đẹp hơn hoa”.

Dần về sau, YG đã sẵn sàng “hội nhập” nhưng không đánh mất đi tiêu chí trong cách tuyển chọn idol của mình, đó chính là sự đặc biệt trong cá tính. Có thể thấy rõ ràng nhất ở các nhóm nhạc được xem là thế hệ idol thứ 3 của YG như Winner, iKON và Black Pink. Họ vẫn mang đậm chất riêng của nghệ sĩ YG, nhưng đâu đó vẫn thấy được sự dung hòa của tài năng lẫn ngoại hình. Đặc biệt, Black Pink của hiện tại đã được xem là nhóm nhạc có ngoại hình đầu tiên của YG.

 

Black Pink trở thành nhóm nhạc có sự chú trọng ngoại hình đầu tiên của YG Entertainment và các cô gái đã vô cùng thành công.

Điều mà công chúng mong đợi nhất, đó chính là những “mầm non” mới của YG. Trước đó, công ty từng thông qua chương trình Mixnine và cho biết rằng họ sẽ tiếp tục duy trì phong cách đặc biệt của những nhóm nhạc trong quá khứ và tập trung thêm nữa vào ngoại hình, dĩ nhiên đi kèm theo những yếu tố trên chính là năng lực, tố chất của một idol. Điều này được thể hiện một cách rõ ràng thông qua các nhóm nhạc Treasure và Baby Monster.

 

Treasure là nhóm nhạc 12 thành viên Hàn Quốc và Nhật Bản, bao gồm những tài năng trẻ, có thể tự sản xuất âm nhạc đồng thời cũng là một “vườn hoa” xinh đẹp của YG,

Treasure là nhóm nhạc 12 thành viên đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản được tạo nên bởi YG Entertainment. Nhóm bao gồm những tài năng trẻ, có thể tự sản xuất âm nhạc và đồng thời cũng là một “vườn hoa” xinh đẹp của YG. Tuy Baby Monsters chưa có thông tin gì nhiều, nhưng có vẻ như công ty đang đào tạo nhóm nữ theo công thức này.

 

Mặc dù có thể đối với nhiều người hâm mộ Kpop, công thức tài năng đi cùng ngoại hình không hề xa lạ nhưng đối với YG lại là một câu chuyện khác. Công chúng mong đợi nhiều hơn về một sự cải tiến từ cá tính đặc trưng của nghệ sĩ YG hơn là thực hiện rập khuôn theo cách của công ty khác. Điều đó sẽ càng được thể hiện rõ hơn khi Treasure ra mắt.