Trang chủ Tin tức K-pop YG Entertainment sẽ như thế nào nếu Big Bang comeback trong năm...

YG Entertainment sẽ như thế nào nếu Big Bang comeback trong năm nay?

YANG

Theo phân tích của chuyên gia, tình hình kinh doanh của YG Entertainment có nhiều tiềm năng tăng trưởng một phần nhờ vào sự hợp tác kinh doanh với HYBE Labels. Đáng chú ý, nếu như Big Bang tái xuất trong năm nay, doanh thu của ông lớn này hứa hẹn sẽ chạm đến con số ấn tượng. 

 

Vào ngày 5/4, Công ty chứng khoán NH Investment & Securities đã đưa ra những nhận định cũng như dự đoán về tình hình doanh thu, lợi nhuận của YG Entertainment trong thời gian tới. Theo kết quả cụ thể mà bài báo của Newsis đăng tải, chuyên gia đã chỉ ra thương vụ hợp tác kinh doanh dựa trên sức mạnh fandom giữa YG với HYBE Labels, đồng thời đặt kỳ vọng cao về sự trở lại của ông hoàng Big Bang trong năm nay.

 

Big Bang
Big Bang được kỳ vọng sẽ trở lại trong năm nay.

Cụ thể, Lee Hwa Jung – nhà nghiên cứu tại NH Investment & Securities cho biết: “Thông qua màn hợp tác với HYBE, sự tăng trưởng về doanh số bán hàng từ fandom toàn cầu của Black Pink và TREASURE cũng như sự gia tăng trong doanh số bán album với trở lại của Big Bang sẽ rất đáng chú ý“. Đại diện này cũng nói thêm: “Chúng tôi tin rằng khi tình hình COVID-19 chuyển biến tích cực hơn, Big Bang và Black Pink sẽ có thể tiếp tục thực hiện các chuyến lưu diễn sân vận động của họ“.

 

Black Pink.
Sự ủng hộ của fandom toàn cầu của Black Pink thể hiện qua doanh số bán vé concert trực tuyến “The Show” và album solo của Rosé.

Chuyên gia cũng dự đoán về những thành công mà TREASURE có thể mang về tại thị trường Nhật Bản. “Nhóm TREASURE đã đứng đầu bảng xếp hạng album hàng ngày của Oricon khi ra mắt chính thức tại Nhật Bản. Giả sử rằng lượng tiêu thụ album tiếng Nhật tiếp theo của nhóm trong một ngày đạt được 40.000 bản (trước đó là 39.644 bản) cùng với quy mô fandom tương tự, doanh thu sẽ thu về sẽ vào khoảng 2,35 triệu USD trong năm nay“.

 

Cuối cùng, chuyên gia đưa ra kết luận: “Chúng tôi dự báo doanh thu và lợi nhuận hoạt động tổng thể của YG Entertainment dựa trên quý đầu tiên sẽ lần lượt là 63,4 triệu USD và 4,6 triệu USD. Trong đó, Black Pink đã chứng minh được lực lượng người hâm mộ toàn cầu của mình thông qua doanh số bán vé cho concert trực tuyến đầu tiên và single album solo của Rosé. Ngoài ra, con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng thêm khi Black Pink chính thức gia nhập vào Weverse“.

 

TREASURE
TREASURE là nghệ sĩ đầu tiên của YG Entertainment tham gia Weverse.

Trước đó vào tháng Một năm nay, YG Entertainment cũng đã xác nhận hoàn tất thoả thuận hợp tác đối với Big Hit (nay là HYBE Labels). Nhờ vào cú bắt tay này, ông lớn YG sẽ từng bước đưa các nghệ sĩ của mình xuất hiện trên Weverse. Trong khi đó, công ty chủ quản của BTS sẽ tìm cách mở rộng quy mô của nền tảng này thông qua việc đăng tải các nội dung giải trí cũng như phân phối các ấn phẩm của Big Bang, Black Pink, WINNER, iKON,… Cuối tháng Ba vừa qua, nhóm nhạc TREASURE là đại diện đầu tiên của YG Entertainment tham gia Weverse.