Trang chủ Tin tức K-pop YG Entertainment đứng ở vị trí No.5 trong BXH doanh số bán...

YG Entertainment đứng ở vị trí No.5 trong BXH doanh số bán album của các công ty lớn trong năm 2019

Anna

Theo như cập nhật mới nhất về lượng bán album của các idol trong từng công ty giải trí tính đến tháng 10/2019, YG Entertainment hiện đang đứng ở vị trí thứ 5. 

 

Vừa qua, trên trang chủ Gaon – trang chuyên tổng hợp về danh thu của các nghệ sĩ Hàn Quốc đã chính thức công bố bảng xếp hạng Top 20 doanh thu album năm 2019. Thông qua những con số thống kê, người hâm mộ có thể biết được chính xác các công ty giải trí lớn có được lượng bán album chính thức rơi vào khoảng nào. Đồng thời, các nghệ sĩ trực thuộc từng công ty chiếm bao nhiêu phần trăm doanh thu bán album vật lí trong suốt thời gian vừa qua cũng được thể hiện một cách rõ rệt qua bảng xếp hạng này. Các con số trong bảng xếp hạng này được tổng hợp trong thời điểm tính từ tháng 1/2019 cho đến tháng 10/2019.

 

BXH doanh thu các công ty tính đến tháng 10/2019. Theo thứ tự lần lượt, cột đầu tiên là số album phát hành trong năm, cột thứ 2 là lượng album bán ra trong tháng Mười, cột thứ 3 là tổng album trong năm, cột 4 là tỉ lệ theo từng công ty.

Theo những bảng xếp hạng thể hiện, YG đang đứng ở vị trí No.5 trong tổng số các công ty giải trí hiện tại tại Hàn Quốc với doanh thu album tổng hiện tại là 819,022 album cho toàn bộ nghệ sĩ. Trong khi đó vị trí đầu bản thuộc về Big Hit Entertainment với tổng số là 6,312,409 dù chỉ có hai nhóm nhạc nam là  TXT và BTS. Với số lượng nghệ sĩ đông đảo, SM Entertainment đã áp đảo hẳn những công ty khác với số lượng tiêu thụ là 3,714,079 đĩa và đứng ở vị trí thứ 2. Nối tiếp ở vị trí No.3 và No.4 lần lượt là JYP Entertainment cùng Pledis Entertainment.

 

Dù đứng ở vị trí cuối cùnng trong top những công ty lớn nhưng theo như nhận định thì YG đã có được lượng bán album khá tốt trong năm nay khi đứng trước một loạt các vụ việc bê bối khiến công ty rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động của những nghệ sĩ cũ và việc ra mắt nhóm mới bị trì hoãn nhiều, càng làm cho doanh số album vật lý của YG Entertainment không mấy khởi sắc. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng biết rõ YG Entertainment là một công ty đánh mạnh vào mảng nhạc số nên cũng không quá bất ngờ với kết quả này.

 

Tất cả đều mong đợi vào năm sau, khi Big Bang có thể comeback và Treasure 13 thuận lợi ra mắt sẽ giúp YG Entertainment có thể vưc dậy và phát triển tiếp tục.