Trang chủ Tin tức K-pop YG cho biết sẽ suy nghĩ kỹ lưỡng về việc cắt chỉnh...

YG cho biết sẽ suy nghĩ kỹ lưỡng về việc cắt chỉnh sửa phân đoạn của Jennie (Black Pink) trong MV “Lovesick Girls”

Anna

Ngay sau khi MV “Lovesick Girls” được phát hành, phân cảnh Jennie (Black Pink) diện trang phục y tá và trị bệnh cho chính mình bất ngờ tạo nên tranh cãi và nhận sự chỉ trích từ Công đoàn Y tế Hàn Quốc. Mới đây, YG Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc này.

 

Theo như YG Entertainment đã đưa ra lập trường chính thức về cảnh quay trong MV “Lovesick Girls” có liên quan đến hình ảnh y tá của Black Pink. Theo đó, YG xác nhận rằng cảnh quay đó hoàn toàn không có ý đồ gì khác ngoài việc biểu thị lời ca khúc. Đồng thời, đội ngũ sản xuất MV cũng đang thảo luận và suy nghĩ kỹ lưỡng về việc chỉnh sửa lại phân đoạn đó.

 

Phân cảnh với trang phục y tá của Jennie (Black Pink) trong MV.

Trước đó, Công đoàn Y tế Hàn Quốc đã lên tiếng cáo buộc MV “Lovesick Girls” rằng đã tình dục hóa hình ảnh y tá trong phân cảnh của thành viên Jennie. Họ cũng đề ra rằng trong MV “Lovesick Girls” có một thành viên đã diện trang phục y tá và xuất hiện trong một phân cảnh. Mũ cài, váy ngắn và bó sát, giày cao gót,… những hình ảnh này hoàn toàn khác xa với trang phục của các y tá hiện tại. Và điều đó đang là ảnh hưởng đến hình ảnh của các nữ y tá ngoài đời thực.

 

Toàn bộ thông báo của YG Entertainment về trang phục y tá của Jennie trong MV:

 

Đầu tiên, chúng tôi xin bày tỏ sự kính trọng sâu sắc đến với các y tá, những người đang chiến đấu đơn độc và lúc nào cũng luôn ở ngay cạnh bên chăm sóc các bệnh nhân.

 

“Lovesick Girls” là một ca khúc thể hiện những suy tư về việc tại sao chúng ta vẫn luôn tìm kiếm một tình yêu khác cho dù đã từng nhận tổn thương và đau khổ, đồng thời mang theo thông điệp đầy hy vọng trong đó.

 

Phân cảnh một y tá và một bệnh nhân trong MV “Lovesick Girls” là để thể hiện lời ca khúc: ”No doctor could help when I’m lovesick”. Nó hoàn toàn không có một ý đồ cụ thể nào nhưng chúng tôi vẫn lo ngại về việc góc nhìn về vấn đề này đã bị bóp méo đi.

 

Chúng tôi mong rằng mọi người hãy thưởng thức MV này như một thể loại nghệ thuật độc lập. Mỗi phân cảnh ngoài việc truyền đạt lời ca khúc thì không có một ý đồ nào khác. Chúng tôi xin cảm ơn rất nhiều nếu mọi người hiểu được điều đó.

 

Hiện tại, đội ngũ sản xuất đang thảo luận và suy nghĩ kỹ lưỡng về việc cắt bỏ hay chỉnh sửa phân đoạn đó.