Trang chủ Tin tức K-pop Yêu cầu của IU khi tái ký hợp đồng với Kakao M:...

Yêu cầu của IU khi tái ký hợp đồng với Kakao M: Tăng lương cho 40 nhân viên

Anna

Trong năm 2018, IU đã tiếp tục kí kết hợp đồng độc quyền cùng với KakaoM và tiếp tục duy trì mối quan hệ gắn bó cùng công ty từ tận thời điểm ra mắt. Khi tái kí hợp đồng cô đã kèm theo một điều kiện nhưng không phải dành cho bản thân mình. 

 

Thay vì đưa ra “yêu sách” để đáp ứng nhu cầu bản thân với tư cách là một ngôi sao lớn, IU lại dành quyền lợi ưu tiên dành cho đội ngũ nhân viên làm việc cùng mình. Đầu tiên, giọng ca “Celebrity” yêu cầu tăng lương cho toàn bộ những nhân viên bản thân mà cô xem như gia đình thứ hai và không cho phép Kakao M thay đổi nhóm làm việc hiện tại – những người đã luôn đồng hành cùng trong suốt thời gian qua. Không phải là một phòng thu chất lượng hay được đãi ngộ tốt hơn, IU đã gác lại những mong muốn cá nhân đó và chuyển lợi ích cá nhân qua cho những người cộng sự đã gắn bó với cô qua suốt ngần ấy năm.

 

IU chỉ đưa ra một yêu cầu duy nhất để Kakao M tái kí hợp đồng, nhưng không dành cho cô
Điều kiện tái kí hợp đồng của IU dành cho Kakao M là phải đảm bảo công việc ổn định và tăng lương cho đội ngũ nhân viên làm việc cùng cô.

Thường thì khi tái kí các nghệ sĩ sẽ nhận được một số tiền lớn như là khoản thanh toán trước cho hợp đồng, nhưng IU thực sự từ chối nó. Nữ ca sĩ “Blueming” thổ lộ: “Tôi không cần khoản chi trả trước cho hợp đồng của mình. Thay vào đó tôi muốn đảm bảo việc làm và tăng lương cho hơn 40 nhân viên của mình, những người đang chịu khó và làm việc trong ngành công nghiệp khắc nghiệt này”.

 

IU chỉ đưa ra một yêu cầu duy nhất để Kakao M tái kí hợp đồng, nhưng không dành cho cô
IU còn không nhận khoản tiền hợp đồng trả trước mà chỉ cần đảm bảo phúc lợi ổn định cho nhân viên.

Khi biết được điều này, khán giả không khỏi xúc động trước sự quan tâm của IU dành cho những ai đang cố gắng chăm chỉ, đứng đằng sau hậu trường làm việc để cô được tỏa sáng hết mức trên sân khấu. Nhiều ý kiến cho rằng IU đã thật sự rất dũng cảm khi yêu cầu công ty đáp ứng điều kiện như trên. Một số người thậm chí còn nói với nhau rằng rất mong có cơ hội được làm việc với một người “sếp” tận tụy như IU.

 

Đây không phải lần đầu tiên nữ ca sĩ thể hiện tình cảm dành cho nhân viên của mình. Dù hiếm khi đi diễn show âm nhạc nhưng cô nàng lại rất chăm đi hát mừng đám cưới cho những vũ công, nhân viên thân thiết bất chấp mình là một nữ ca sĩ hàng đầu. Không chỉ tài năng, IU còn được những người làm việc cùng khen ngợi về sự chăm chỉ và nhân cách tốt trong quá trình cộng tác.

 

MV “LILAC” – IU.