Trang chủ Tin tức K-pop Yeojin (LOONA) không được trả lương trong suốt 5 năm hoạt động

Yeojin (LOONA) không được trả lương trong suốt 5 năm hoạt động

Ánh Sáng

Người hâm mộ thành viên Yeojin cũng như nhóm LOONA đang bày tỏ sự tức giận với công ty chủ quản Blockberry Creative sau lời chia sẻ từ nữ thần tượng.

 

Vào ngày 23/9 vừa qua, LOONA đã có một buổi trò chuyện trực tiếp cùng fan thông qua FAB – một nền tảng cho phép nghệ sĩ chia sẻ cho người hâm mộ những hình ảnh, video thường nhật và thậm chí là tệp ghi âm giọng nói. Người hâm mộ có thể trả lời tin nhắn theo hình thức đối thoại cũng như giao tiếp với nghệ sĩ. Tại đây, Yeojin đã gây bất ngờ khi tiết lộ rằng từ khi debut cho đến hiện tại, công ty vẫn chưa hề trả lương cho cô.

 

Cụ thể, một người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng khi nhìn thấy nữ thần tượng diện một chiếc túi xách đẹp và cho rằng Yeojin đã có thể tự mình chi trả cho những món đồ đắt tiền. Thế nhưng, thành viên LOONA đã nhanh chóng phủ nhận rồi đính chính rằng cô chưa nhận được thu nhập: “Mẹ tôi đã đưa nó cho tôi. Tôi không hề khá giả đâu, thậm chí tôi còn không nhận được đồng lương nào cả”. Sau đó, một fan khác thắc mắc không biết tình trạng này đã kéo dài được bao lâu và được cô đáp lại rằng công ty đã trì hoãn việc trả lương kể từ khi nhóm ra mắt. Tính đến thời điểm hiện tại, Yeojin đã debut cùng LOONA được 5 năm. 

 

Yeojin (LOONA) không được trả lương trong suốt 5 năm hoạt động
Cuộc đối thoại giữa fan và Yeojin (LOONA) trên nền tảng FAB.

Trước chia sẻ của giọng ca “Kiss Letter”, người hâm mộ bày tỏ sự quan tâm và lo ngại rằng nữ ca sĩ sẽ bị công ty khiển trách. Yeojin thú nhận rằng bản thân cảm thấy lo sợ nhưng cô vẫn cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều khi có thể nói thật lòng mình: “Tôi có chút sợ hãi nhưng tôi có thể làm gì khác nữa đây, vì đó là sự thật. Can đảm lắm tôi mới nói ra thế này. Nó khiến tôi cảm thấy được an ủi đôi chút”. Nhiều bình luận cũng dành những lời động viên đến nữ thần tượng, nhắn nhủ thành viên LOONA nên suy nghĩ về thực đơn cho tối nay thay vì nặng gánh suy nghĩ về những việc không vui. 

 

Đã có không ít lần người hâm mộ thể hiện sự bất mãn về cách điều hành và quản lý của Blockberry Creative. Năm ngoái, có thông tin cho rằng công ty này đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, dẫn đến việc không thể trả lương đầy đủ cho nhân viên. Trước đó, các thành viên LOONA đã lần lượt vắng mặt trong các buổi concert vì lịch trình quá dày đặc, dẫn đến việc gặp chấn thương cũng như tổn hại về sức khỏe. Tại concert ở Mexico vào ngày 28/8 vừa qua, Yeojin thậm chí đã bị ngất ngay khi đang trình diễn trên sân khấu.