Trang chủ Tin tức K-pop Yang Hyun Suk vướng phải nghi án đánh bạc trái phép, cảnh...

Yang Hyun Suk vướng phải nghi án đánh bạc trái phép, cảnh sát đưa ra lệnh khám xét tòa nhà YG

Anna

Sau hàng loạt những nghi vấn vướng vào hành vi trái pháp luật của cựu chủ tịch Yang, cảnh sát đã chính thức đưa ra lệnh khám xét tòa nhà trụ sở chính của YG Entertainment.

 

Vào ngày 17/8, đội điều tra tội phạm của Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul chịu trách nhiệm cho vụ án đánh bạc bất hợp pháp ở nước ngoài của cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk đã chính thức tiến hành vào khám xét tòa nhà YG tại quận Mapo. Cuộc khám xét được thực hiện trong vòng 5 giờ đồng hồ từ 9 giờ sáng cho đến 2 giờ chiều (giờ địa phương). Vào ngày hôm đó, đội điều tra bao gồm 17 điều tra viên đã chính thức tham gia vào nhiệm vụ khám xét với cường độ cao.

 

Phía cảnh sát cũng cho biết rằng việc tiến hành khám xét này nhằm mục đích tìm thêm những bằng chứng hỗ trợ nghi vấn đánh bạc bất hợp pháp của cựu chủ tịch và Seung Ri – thành viên cũ của nhóm Big Bang. Ngoài ra, còn để xác định thêm về nguồn gốc của nguồn tiền bất hợp pháp được sử dụng để đánh bạc của hai người.

 

Cựu chủ tịch Yang Hyun Suk vướng vào nghi án đánh bạc trái phép.

Trước đó đài JTBC đã đưa tin rằng Seung Ri đã cùng với cựu chủ tịch Yang Hyun Suk tham gia đánh bạc bất hợp pháp tại một khách sạn ở Las Vegas thuộc Mỹ. Tiền cược của hai người đã được ghi nhận lên đến con số hàng trăm triệu won. Bản tin của đài cũng đưa ra nghi vấn rằng Yang Hyun Suk và Seung Ri đã sử dụng cách thức mượn đồng đô la ở tại sòng bạc và chuyển tiền về tiền won bằng “đường vòng”.

 

Cảnh sát cho biết sau khi nhận được tin tình báo về vụ việc đánh bạc ở nước ngoài của cựu chủ tịch Yang và Seung Ri, họ tiến hành điều tra trong bí mật. Giữa tháng này, nghi vấn đánh bạc bất hợp pháp của hai người đã đưa vào diện khởi tố. Còn về nghi án chuyển đổi tiền tệ bất hợp pháp cũng sẽ được khởi tố thêm vào theo như luật trao đổi tiền tệ thế giới.

 

Phía cảnh sát cũng nói thêm rằng mọi chứng cứ về các hành vi phạm tội, số tiền cũng như số lần phạm pháp có khả năng đã bị xóa đi. “Dù mọi sự vẫn chưa được sáng tỏ rõ ràng nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng họ đã tham gia đánh bạc bất hợp pháp với tiền cược có quy mô lớn có giá trị tận một tỉ won”. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng sẽ xem xét tính khả thi việc Yang Hyun Suk đã rút tiền của công ty mang đi đánh bạc và sẽ phân tích tỉ mỉ các tài liệu đã được xác minh thông qua cuộc khám xét, để có thể xác nhận được rằng cựu chủ tịch YG có thật sự biển thủ công quỹ công ty hay không.

 

Trước đó, sau khi Seung Ri vướng vào những bê bối về pháp luật, cựu chủ tịch Yang Hyun Suk cũng đã bị khởi tố về tội danh chiêu đãi tình dục. Ông đã từ chức chủ tịch YG Entertainment để có thể hợp tác tích cực với lực lượng điều tra.