Trang chủ Tin tức Pop Ý nghĩa đằng sau tựa album mới của Alec Benjamin – “(Un)Commentary”

Ý nghĩa đằng sau tựa album mới của Alec Benjamin – “(Un)Commentary”

Thảo

Dẫu là với nền giai điệu nhịp nhàng sôi nổi hay sâu lắng “lụi tim”, những lời ca chân thật, gần gũi thương hiệu của Alec Benjamin hứa hẹn sẽ một lần nữa chinh phục trái tim khán giả qua album vừa phát hành.

 

Sau 2 năm kể từ album đầu tay “These Two Windows” (2020), Alec Benjamin tiếp tục trình làng dự án dài hơi mới nhất của mình mang tên “(Un)Commentary” vào hôm nay (15/4). Tiết lộ với tạp chí Riff, sản phẩm được nam ca/ nhạc sĩ giới thiệu sẽ thể hiện “một phiên bản trưởng thành hơn” cho chính anh. Đĩa nhạc chỉ vừa được anh thông báo đến người hâm mộ vào cuối tháng Hai, nhưng thực ra đã được mở màn bằng đĩa đơn “The Way You Felt” từ tháng Tư năm ngoái, gần đây có thêm “Older” và “Shadow Of Mine” được phát hành. Ngoài bản audio trên các nền tảng streaming, album cũng được ra mắt phiên bản vật lý dưới các hình thức CD, đĩa vinyl, cassette.

 

Alec Benjamin
Alec Benjamin trở lại với album phòng thu thứ hai “(Un)commentary” sau 2 năm kể từ đĩa nhạc đầu tay.

Nếu ở các ca khúc trước đây Alec Benjamin thường hát về những trải nghiệm trong cuộc sống thông qua các nhân vật hư cấu, thì với album lần này nhân vật chính không ai khác là bản thân anh. Trong quá trình thực hiện “(Un)Commentary”, giọng ca sinh năm 1994 đã khám phá ra những góc nhìn độc đáo của riêng mình. Từ việc cố gắng diễn giải những góc nhìn về thế giới xung quanh đang thay đổi cho đến cách nó tác động đến cuộc sống của anh như thế nào và cuối cùng Alec đúc kết ra một “bài bình luận với những quan điểm không phổ biến” dưới hình thức là các bài hát trong album lần này. Đó cũng là lý do vì sao sản phẩm có tựa đề là “(Un)Commentary” – từ kết hợp giữa “uncommon” (không phổ biến) và “commentary” (bài bình luận).

 

Bên cạnh sự khác biệt về phần nội dung so với sản phẩm trước đó, Alec Benjamin cũng cho thấy anh đã trường thành hơn về mặt âm nhạc qua 13 track trong đĩa nhạc thứ hai lần này. Vẫn là chất liệu Pop quen thuộc, nhưng sản phẩm xuất hiện nhiều âm thành từ nhạc cụ live (trực tiếp) hơn và được kết hợp hài hoà với phần sản xuất điện tử mà nam ca sĩ vẫn thường dùng. Song song việc phát hành album mới, Alec Benjamin cũng đã có thể thực hiện kế hoạch đi lưu diễn sau 2 năm bị trì hoãn vì dịch bệnh. Nhiều đêm diễn của anh tại Mỹ và châu Âu đã nhanh chóng được bán sạch vé chỉ trong vài ngày.

 

Tựa đề album được anh giải nghĩa là “bài bình luận với những quan điểm không phổ biến” – chủ đề chính của các ca khúc.

Alec Benjamin là giọng ca đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam. Anh không chỉ nổi tiếng cùng bản hit “Let Me Down Slowly” mà còn được yêu thích bởi nhiều ca khúc khác như “I Killed Someone For You”, “If We Have Each Other”, “Demons”, “The Boy In The Bubble”… Ở đó, nam ca sĩ được nhớ đến là chàng nghệ sĩ trẻ có gương mặt “trẻ thơ” nhưng sở hữu những ca khúc sâu lắng, đầy tự sự và thường đánh trúng “tim đen” người nghe bởi giai điệu thấm thía cùng ca từ chân thật, nhiều ý nghĩa. Mới đây, nam ca sĩ 28 tuổi cũng vừa có cho mình ca khúc đạt 1 tỷ lượt nghe đầu tiên trên Spotify đó là bài nhạc đã làm nên tên tuổi anh – “Let Me Down Slowly”.

Sắp tới đây, người hâm mộ có thể biết nhiều điều hơn về anh chàng tài năng, mang đậm cá tính âm nhạc khác biệt thông qua bài phỏng vấn độc quyền cùng với Billboard Việt Nam.

 

 

Album “(Un)Commentary” – Alec Benjamin trên nền tảng Spotify và Apple Music.