Trang chủ Tin tức K-pop Xót xa với lý do Taehwan (VANNER) được miễn nhập ngũ

Xót xa với lý do Taehwan (VANNER) được miễn nhập ngũ

Ánh Sáng

Ngoài các vận động viên thể thao, nghệ sĩ sở hữu năng khiếu đặc biệt có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên phương diện văn hóa thì trường hợp của trưởng nhóm VANNER cũng được chấp thuận miễn nghĩa vụ quân sự.

 

Không may mắn như những nhóm nhạc thần tượng khác, mặc dù VANNER đã ra mắt hơn 3 năm nhưng lại khá mờ nhạt với công chúng. Chỉ cho đến khi nhóm quyết định tham gia show tranh tài “Peak Time”, các thành viên mới có cơ hội tạo ấn tượng bằng các màn trình diễn đầy bùng nổ cũng như truyền cảm hứng đến công chúng. Câu chuyện hậu trường VANNER vẫn làm những công việc mưu sinh bên ngoài để nuôi dưỡng ước mơ trở thành thần tượng cũng gây thiện cảm với khán giả xem chương trình. 

 

Taehwan VANNER
Taehwan không phải nhập ngũ vì là nguồn lao động chính trong gia đình.

Khi sự chú ý ngày càng đổ dồn về VANNER, thông tin liên quan đến các thần tượng cũng được dành nhiều sự quan tâm trong đó có vấn đề nghĩa vụ quân sự của trưởng nhóm Taehwan. Theo quy định quân đội Hàn Quốc, nam thành viên sinh năm 1994 sẽ phải nhập ngũ vào cuối năm nay, tuy nhiên anh đã được miễn trừ nhiệm vụ với đất nước theo diện “nguồn thu nhập duy nhất của hộ gia đình”. Được biết, gia đình Taehwan xuất thân từ nghề nông và cha đã qua đời trong một tai nạn vào hai năm trước khi anh ra mắt cùng nhóm. Trước đó mặc dù gia đình gặp nhiều khó khăn về tài chính, mẹ anh vẫn ủng hộ ước mơ idol của con trai bằng cách thu nhặt các vật dụng có thể tái chế để có thêm thu nhập.

 

Không chỉ cảm động, khán giả cũng đặt nhiều kỳ vọng về con đường sự nghiệp của Taehwan sắp tới có thể gặt hái nhiều thành công hơn nữa để phần nào vực dậy kinh tế gia đình. Được biết, ở Hàn những nam thanh niên chưa hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc nhưng được xác định là người làm ra thu nhập chính của gia đình vào thời điểm đến hạn nhập ngũ, có thể được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Điều này được xác định dựa trên thu nhập nhất định và hạn chế tùy theo từng hộ gia đình. Mặt khác, show so tài “Peak Time” vẫn đang trong quá trình cạnh tranh khốc liệt với sự tham gia của 23 nhóm nhạc thần tượng.