Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Xót xa, Lewis Capaldi bị bệnh Tourette khiến mặt co giật khi...

Xót xa, Lewis Capaldi bị bệnh Tourette khiến mặt co giật khi đang biểu diễn

Thảo

Khán giả có mặt tại đêm diễn đã giúp nam ca sĩ hoàn thành bài hát của mình. Vào tháng trước, Lewis Capaldi cũng từng gặp trường hợp tương tự trong một buổi concert.

 

Ngày 21/2 vừa qua, Lewis Capaldi đã có một đêm diễn tại Frankfurt (Đức). Giữa lúc trình diễn ca khúc cuối cùng của buổi concert – “Someone You Loved”, nam ca sĩ đã trải một cơn co giật bùng phát do hội chứng Tourette gây ra. Qua những video được người hâm mộ ghi lại, có thể thấy anh đã cố gắng hát hết đoạn bridge, nhưng đến phần điệp khúc anh đã phải dừng hát, đẩy micro sang một bên và chờ cơn co giật kết thúc.

 

Thấy vậy, khán giả bên dưới đã cùng nhau giúp Lewis Capaldi hoàn tất phần còn lại của bài hát như một cách để thể hiện tình cảm và sự động viên dành cho nam ca sĩ. Đây dường như không phải lần đầu tiên anh bất ngờ gặp triệu chứng của Tourette trong một buổi concert. Tháng trước khi biểu diễn ở Belfast, Bắc Ireland, Lewis từng chia sẻ trước với khán giả về khả năng anh sẽ gặp vấn đề sức khoẻ trong lúc trình diễn: “Các bạn có thể thấy tôi hơi co giật. Nhưng mà cũng không có gì phải lo lắng đâu, tôi bị hội chứng Tourette thôi”.

 

Lewis Calpadi
Lewis Capaldi phải ngừng hát vì cơn co giật gây ra bởi hội chứng Tourette khi đang trình diễn trên sân khấu.

Lewis Capaldi lần đầu nói về hội chứng Tourette của mình vào tháng Chín năm ngoái trong buổi livestream trên Instagram cá nhân. Đây chính là lời giải thích cho chứng co giật vai mà nam ca sĩ từng không ít lần gặp phải trong các cuộc phỏng vấn từ năm 2018. Việc chia sẻ về căn bệnh với khán giả cũng phần nào để mọi người không hiểu lầm rằng anh đang sử dụng chất kích thích: “Nó xảy ra mọi lúc mọi nơi. Có những ngày nó đau đớn hơn mọi khi và cũng có những ngày nó thuyên giảm. Nó vẫn còn xa lạ với tôi, tôi chưa thật sự biết nhiều về nó. Tôi tiêm Botox vào vai để nó ngừng co giật, cũng khá hiệu quả”. 

 

Trước Lewis Capaldi, Billie Eilish đã từng tiết lộ chuyện mắc hội chứng Tourette và góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh này. Trong bộ phim tài liệu của mình, nữ ca sĩ cũng đã chia sẻ về việc kìm nén những cơn co giật khi xuất hiện trước công chúng: “Sẽ thật khó hiểu khi ai đó có vẻ mặt kỳ lạ hoặc ngửa cổ ra. Mọi người trên internet chưa thực sự chứng kiến một cơn co giật tồi tệ bởi vì tôi rất giỏi trong việc cưỡng lại chúng. Nhưng vấn đề là bạn càng kìm nén chúng càng lâu thì sau đó chúng càng trở nên tồi tệ hơn. Tôi chắc chắn rằng một ngày nào đó mọi người sẽ thấy những cơn co giật này xảy ra khi tôi căng thẳng hay mất ngủ”, cô cho biết thêm.