Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Xem phim tài liệu “Khù Khờ Tour 2016” để hiểu thêm về...

Xem phim tài liệu “Khù Khờ Tour 2016” để hiểu thêm về “bộ tộc” đặc biệt của Lê Cát Trọng Lý

Thảo

Sau 4 năm, Lê Cát Trọng Lý bất ngờ chia sẻ với khán giả của mình những thước phim đẹp đẽ được ghi lại trong “Khù Khờ Tour” đầu tiên vào năm 2016. Gọi là phim tài liệu nhưng với cách thể hiện mộc mạc, những cảm xúc chân thành đến từ Lý cùng ê-kíp và những giá trị họ đã đem lại, khán giả như được hoà mình vào chuyến đi, nhìn thấy, và hiểu được làm thế nào một người ca sĩ có dáng người bé nhỏ như vậy lại có thể làm được những điều phi thường đến thế.

 

Phim tài liệu được mở màn bằng tiếng gọi thân thương của Lê Cát Trọng Lý: “Tắt đèn thôi cả nhà ơi!”. Vì phải tắt đèn thì người xem mới có thể thưởng thức được vở rối bóng “Khù Khờ Tích”. Với độ dài gần 6 phút, “Khù Khờ Tích” chính là phần giới thiệu của Lý về các thành viên trong ê-kíp của mình, hay còn được cô gọi là “một bộ tộc hoang dã và quái đản mang tên Khù Khờ”. Bằng giọng kể hóm hỉnh mà vô cùng gần gũi, từng cái tên như chị Tú Béo, anh Nhân, anh Chính, Ngọc… được mô tả kèm theo vai trò của mình trong “bộ tộc”.

 

“Trên con ngựa sắt khổng lồ, họ lên đường đem sự khù khờ, tiếng hát, sự quan tâm, sự chia sẻ đổi lấy cái khôn, niềm vui, sự trải nghiệm, thức ăn và nước uống”, Khù Khờ Tour 2016 bắt đầu.

 

Qua phim tài liệu vừa công bố, Lê Cát Trọng Lý đã có dịp chia sẻ về “Khù Khờ Tour” của năm 2016.

Nếu không phải do chính Lê Cát Trọng Lý chia sẻ, có lẽ cũng chẳng ai tin được rằng ý tưởng thực hiện một “Khù Khờ Tour 2016” với hành trình dài 5.000 km qua 17 tỉnh thành trong 33 ngày lại được quyết định chỉ trong một bữa cơm tối cùng bạn bè của nữ ca sĩ. Trong vòng 6 tháng từ bữa ăn đó, Lý cùng mọi người đã lên kế hoạch, xây dựng nội dung, hình thành lên các nhóm và quyết định thực hiện một tour xuyên Việt không chỉ để hát hò hay du ca mà còn để phục vụ cộng đồng qua ba chương trình: âm nhạc, sức khoẻ và khuyến học.

 

Lê Cát Trọng Lý cùng ê-kíp lên kế hoạch cho “Khù Khờ Tour 2016” trong vòng 6 tháng.

Chuyến đi dài ngày của Lê Cát Trọng Lý cùng ê-kíp đã tìm đến và chia sẻ kiến thức về y tế cộng đồng cho hơn 1.000 người bao gồm nhiều đối tượng từ trẻ em vùng núi, nông thôn đến các em khuyết tật, công nhân, nông dân… Nhóm Khù Khờ Học đã gặp gỡ 157 trường hợp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và lập được 25 hồ sơ khuyến học. Nhờ phần quỹ thu được từ tiền vé chương trình Khù Khờ Kết, Lý và mọi người đã bảo trợ được 5 em học hết đại học. Trước đó trong chuyến đi, cô đã tổ chức 20 đêm hát miễn phí cho trẻ em và bà con các vùng miền khó có cơ hội đến nhà hát.

 

Chương trình “Khù Khờ Kết” thu được 180 triệu tiền vé và dùng toàn bộ số tiền đó để bảo trợ được 5 em học hết đại học.

Chia sẻ về “Khù Khờ Tour” năm ấy, Lê Cát Trọng Lý trải lòng: “Tour này không phải là tour lưu diễn của Lý, cũng không phải là việc làm gì đấy cao vời. Đây đơn giản chỉ là hành trình Lý đi cùng những người bạn của mình, cố gắng làm việc mình có thể làm tốt nhất, chia sẻ những gì mình có một cách tự nhiên, và học một cách không cố ý”. Nhưng sau những thước phim và những lời tâm tình, có thể thấy những gì mà Lý và ê-kíp của mình đã đem đến qua chuyến đi lại chẳng hề đơn giản, và không phải ai cũng có thể làm được.

 

Phim tài liệu “Khù Khờ Tour 2016” – Lê Cát Trọng Lý.