Trang chủ Tin tức Xem MV “Last Christmas” của SpaceSpeakers để biết không khí Giáng sinh...

Xem MV “Last Christmas” của SpaceSpeakers để biết không khí Giáng sinh 9 năm trước thế nào

YANG

Bản nhạc giáng sinh huyền thoại ra đời trong những năm 1980 của nhóm Wham! từng được nhà sản xuất Touliver biến tấu đầy mới mẻ và chưa bao giờ “lỗi mốt” sau 9 năm phát hành. 

 

Nhắc đến nhạc Giáng sinh, “Last Christmas” chính là một trong những ca khúc mà người ta nhớ tới đầu tiên. Phát hành từ năm 1984, bản tình ca mùa đông nổi tiếng luôn được người yêu nhạc ở mọi lứa tuổi “replay” liên tục vào mỗi mùa lễ hội và là tác phẩm thành công nhất sự nghiệp của bộ đôi nghệ sĩ nước Anh Wham!. Năm 2013, một phiên bản “Last Christmas” mới lạ, mang đậm hơi thở hiện đại từng được giới thiệu đến khán giả dưới đôi bàn tay “phù thủy âm nhạc” Touliver.

 

Nếu phiên bản gốc với tuổi đời hơn ba thập kỷ mang đến cho người nghe cảm giác hoài niệm, tiếc nuối về mùa Giáng sinh buồn của một cặp đôi từng yêu nhau, thì “Last Christmas” do Touliver biến tấu lại ngập tràn năng lượng và sự tích cực nhờ chất liệu âm nhạc điện tử thời thượng. Trên bản phối mới, ca khúc được thể hiện bởi Kimmese cùng những người đồng đội trong SpaceSpeakers. Thú vị thay, bản nhạc được mở đầu bằng đoạn rap do Rhymastic đảm nhiệm thay vì hai câu hát “Last Christmas, I gave you my heart/ But the very next day you gave it away” mà mọi người đã thuộc nằm lòng suốt những năm qua.

 

Last Christmas SpaceSpeakers
Dàn nghệ sĩ SpaceSpeakers quẩy hết mình trong video “Last Christmas”.

Video “Last Christmas” phát hành trên kênh Youtube chính thức của SpaceSpeakers được quay bởi đạo diễn Ứng Duy Kiên. Ở đó, các nghệ sĩ rũ bỏ hình tượng chất ngầu thường thấy để cùng nhau “quẩy” nhiệt tình. Đặc biệt ở phần “after credit” cuối video, producer Touliver chính là người chiếm trọn “spotlight” với phần “vietsub” vô cùng lầy lội cho bản hit đình đám của bộ đôi nghệ sĩ Wham!. Sau 9 năm, một số gương mặt như Touliver, Ứng Duy Kiên, Rhymastic hay JustaTee giờ đây đều đã yên bề gia thất nhưng bản nhạc vẫn được đông đảo khán giả yêu thích.

 

Dẫu đã có không ít phiên bản khác nhau do các nghệ sĩ trên khắp thế giới phát hành, thế nhưng “Last Christmas” do rapper Kimmese cùng những người anh em SpaceSpeakers thể hiện vẫn mang những dấu ấn riêng biệt, rất trẻ trung và ấn tượng cho khán giả Việt đến thời điểm hiện tại.

 

“Last Christmas” của rapper Kimmese và SpaceSpeakers.