Trang chủ Tin tức Wren Evans phát hành MV “Cơn Đau”: Nhạc catchy, hình sáng tạo

Wren Evans phát hành MV “Cơn Đau”: Nhạc catchy, hình sáng tạo

Mai Phương

Nếu “Thích Em Hơi Nhiều” nói về tình yêu của thế hệ trẻ, “Gặp May” khắc hoạ tâm tư sau chia tay, thì “Cơn Đau” hứa hẹn sẽ nhận được sự đồng cảm từ nhiều khán giả khi Wren Evans kể về hành trình bước qua cơn đau, thứ cảm xúc không chỉ tồn tại ở tình yêu mà trong các khía cạnh khác của cuộc sống.

 

Ngày 30/6, ca khúc “Cơn Đau” do Wren Evans thể hiện, sáng tác và sản xuất đã chính thức được phát hành. Sản phẩm mới này dễ dàng gây thiện cảm với người nghe bởi giai điệu hiện đại, đậm tính sáng tạo được pha trộn từ 5 thể loại nhạc Synth, Wave, Pop, Funk và Rap đi cùng ca từ trẻ trung, thú vị. Đặc biệt, bên cạnh ngôn ngữ đậm chất “Gen Z”, Wren Evans đã sử dụng lối so sánh ví von vừa uyển chuyển, vừa hài hước như: “Tiến về phía trước như là rapper, không thể đi lùi như là Michael Jackson”, “Anh hay lên con ngựa anh phi, chưa chi tới nơi ta hay ngồi, vì ngựa anh nó quen đường cũ”… 

 

Theo thông tin chia sẻ, “Cơn Đau” được Wren Evans viết lời chỉ trong vòng 1 ngày, khi nam ca sĩ trở về căn phòng cũ của mình tại Hà Nội – nơi chất chứa nhiều kỷ niệm vui buồn một thời. Dòng ký ức lẫn lộn về tình yêu, tình bạn và những gì từng trải nghiệm đã trở thành cảm hứng để Wren Evans thuật lại quá trình một người đàn ông bước qua cơn đau trong cuộc sống. Phần lyrics được hoàn thành khá nhanh, nên câu chuyện có sự liền mạch về cảm xúc, dẫn dắt người nghe đi qua từng giai đoạn từ khi cơn đau bắt đầu cho tới lúc kết thúc. Hành trình bước qua cơn đau được Wren Evans cùng Chiêu Dịp, LilThu, Trần Thanh Tín và Minh Nguyễn thể hiện trọn vẹn trong MV.

 

Wren Evans có tạo hình khá giống với Đường Tăng, dẫn theo phía sau lưng là 4 Hoa Yêu đang cầm trên tay 4 cành hoa, tượng trưng cho cơn đau của con người.
Có lẽ nhiều người sẽ đồng điệu với mong muốn của Wren Evans khi anh chàng viết câu hát đầu tiên – cũng là câu hát khơi nguồn cho toàn bộ sáng tác: “Ta muốn bước qua cơn đau này”.
Chiêu Dịp, LilThu, Trần Thanh Tín và Minh Nguyễn là những nhân vật đồng hành cùng giọng ca “Gặp May” trong sản phẩm trở lại lần này.

Hình ảnh của Wren Evans và 4 “hoa yêu” được lấy cảm hứng từ “Tây Du Ký” – bộ phim quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả, bởi hành trình đi thỉnh kinh của Đường Tăng và 4 đệ tử cũng chính là hành trình một linh hồn trở về với “ngôi nhà” bên trong. Tựa như thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, Wren Evans đưa 4 Hoa Yêu phiêu lưu qua rừng sâu để tới chiếc giếng – nơi họ thả xuống những cành hoa trên tay, cũng là lúc họ bước qua cơn đau của riêng mình. Dù đây là một ca khúc có chủ đề hướng đến sự tổn thương, buồn bã nhưng không hề mang màu sắc bi lụy, dằn vặt mà nó diễn tả hành trình chữa lành, một cách lạc quan, nhẹ nhàng nhất cho người xem.

 

Ca khúc “Cơn Đau” của Wren Evans trên nền tảng Spotify và Apple Music.

 

 

MV “Cơn Đau” của Wren Evans.