Trang chủ Tin tức Wren Evans chứng minh tài sáng tác bằng 2 ngôn ngữ với...

Wren Evans chứng minh tài sáng tác bằng 2 ngôn ngữ với “Baby With You” và “Thói Quen”

Thảo

Sau “Gặp May” hay “Cơn Đau”, “Thói Quen” là ca khúc mới nhất để Wren Evans nối tiếp năm 2022 hoạt động chăm chỉ của mình. Anh còn “chơi lớn” hơn mọi lần khi có đến 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt cho ca khúc. 

 

“Thói Quen” có thể được gọi là một màn “đánh úp” của Wren Evans khi được phát hành mà không có thông tin đánh tiếng trước cho người hâm mộ. Cách đây vài ngày, nam ca sĩ Gen Z chỉ mới cho biết rằng sẽ có một ca khúc cùng nhân tố mới EVY trong tháng Mười này. Tối ngày 11/10, sản phẩm đã có mặt trên các nền tảng nhạc số với 2 phiên bản tiếng Anh có tên gọi “Baby With You” và tiếng Việt qua tựa đề “Thói Quen”.

 

Wren Evans trở lại với ca khúc "Baby With You" kết hợp EVY
Wren Evans trở lại với ca khúc “Baby With You” kết hợp EVY, đồng thời phát hành cả bản phiên tiếng Việt mang tên “Thói Quen”.

Khác với chất Bossa-Pop ở “Thích Em Hơi Nhiều”, Disco ở “Gặp May” hay Funk ở “Cơn Đau”, “Baby With You” và “Thói Quen” tiếp tục cho thấy sự đa dạng trong âm nhạc của Wren Evans. Ở 2/3 đầu sản phẩm, ca khúc cuốn hút người nghe bằng giai điệu đậm chất R&B. Nhưng đến phần cuối bài nhạc, nam ca sĩ lại gây bất ngờ khi chuyển sang âm hưởng các ca khúc Pop từ US/UK những năm 2000. Theo thông tin credits trên nền tảng Spotify, cả hai phiên bản đều có sự tham gia sáng tác của Wren, EVY và một nhân tố bất ngờ khác đó là nữ ca/ nhạc sĩ Indie nân.

 

Đáng nói không kém, tuy được thể hiện bằng 2 thứ tiếng trên cùng một nền nhạc, nhưng dù là ở bản tiếng Anh hay tiếng Việt thì phần lời vẫn tạo cảm giác dễ chịu, bắt tai cho người nghe mà không bị ngôn ngữ giới hạn. Có thể thấy, khả năng sáng tác bằng tiếng Anh và phong cách mang hơi hướng nhạc quốc tế từ trước khi debut chính thức đã được Wren Evans vận dụng vào lần comeback này. Theo đó, không chỉ các khán giả đã theo chân nam ca sĩ từ lâu vui mừng khi thấy thần tượng làm nhạc tiếng Anh trở lại, mà các fan mới cũng rất thích thú với màu sắc này ở anh chàng.

 

MV “Baby With You” – Wren Evans & EVY.

 

Bên cạnh audio chính thức trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, Wren Evans cũng phát hành MV cho phiên bản tiếng Anh “Baby With You” trên kênh YouTube của mình. Kết hợp cùng anh trong các sản phẩm lần này là giọng ca nữ mới toanh EVY. Trước khi bắt tay chủ nhân hit “Thích Em Hơi Nhiều”, cô nàng đã được khán giả biết đến khi từng góp giọng trong một số sản phẩm như “Ảo Giác” (Gonzo) hay “Mùa Hè” (prettyXIX).

 

Kể từ khi ra mắt, Wren Evans đã là một gương mặt thân quen trên các BXH Billboard Việt Nam. Gần như toàn bộ sự nghiệp của anh đều có mặt tại đây, từ những ca khúc riêng như “Thích Em Hơi Nhiều”, “Gặp May”, “Cơn Đau” cho đến những màn kết hợp như “Fashion Tán Gái” (Low G) hay “Bắt Vía” (Hoàng Thuỳ Linh, Mew Amazing). Do đó, sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu “Thói Quen” và “Baby With You” xuất hiện trên Top Vietnamese Songs cũng như Hot 100 trong những tuần tới.

 

 

Ca khúc “Baby With You” – Wren Evans & EVY trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

 

Ca khúc “Thói Quen” – Wren Evans & EVY trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.