Trang chủ Tin tức K-pop WM Entertainment đưa ra phản hồi về nghi vấn nghệ sĩ Ấn...

WM Entertainment đưa ra phản hồi về nghi vấn nghệ sĩ Ấn Độ “đạo nhái” MV của B1A4

Anna

Gần đây, người hâm mộ đã phát hiện một MV từ nghệ sĩ Ấn Độ đã sử dụng rất nhiều cảnh quay tương tự với một số MV K-pop, trong đó có “Like A Movie” của nhóm B1A4. Trước thông tin này, WM Entertainment đã đưa ra phản hồi chính thức.

 

Vào ngày 25/11, hai ca sĩ người Ấn Độ là Tony Kakkar và Neha Kakkar đã phát hành MV “Shona Shona” trên nền tảng YouTube. Điều đáng nói ở đây là các fan K-pop đã nhanh chóng nhận ra nhiều điểm tương đồng giữa sản phẩm này với MV “Like A Movie” của nhóm nhạc nam B1A4. Những đoạn giống nhau bao gồm các phân cảnh như: khiêu vũ lãng mạn dưới ánh trăng trên nóc xe buýt, bay xuyên không gian bằng thảm bay, nhảy múa trước một quán ăn, sử dụng cốc giấy để trò chuyện như điện thoại…

 

Nhiều phân đoạn tương đồng giữa hai MV “Shona Shona” và “Like a Movie” .

Được phát hành vào ngày 19/10/2020, MV của nhóm nam nhà WM là một sản phẩm do đạo diễn Yoo Sun Gyun thực hiện và được sản xuất bởi công ty Sunny Visual. Không chỉ có nét tương đồng ở nhiều cảnh quay, nội dung cốt truyện, phông nền, màu sắc và nhiều chi tiết nhỏ khác trong MV “Shona Shona” cũng vô cùng giống “Like A Movie”. Ngoài ra, nhiều khán giả còn khẳng định rằng sản phẩm của hai nghệ sĩ người Ấn còn “tham khảo” ý tưởng từ một MV K-pop khác là “Beware” (IZ*ONE).

 

MV “Shona Shona” – Tony Kakkar, Neha Kakkar.

 

Sau khi nhận được thông tin từ người hâm mộ của B1A4, hôm nay WM Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc này: “Chúng tôi đã nhận thấy hành động sao chép ý tưởng của MV từ những ca sĩ người Ấn Độ. Hiện tại, chúng tôi đang xem xét một cách kĩ lưỡng về những phương án xử lý khả thi”. Tuy công ty chưa thể ngay lập tức phản hồi về cách giải quyết vấn đề này, nhưng những ai yêu quý B1A4 và sản phẩm “Like A Movie” đều mong muốn WM có thể nhanh chóng làm rõ vụ việc cũng như đưa ra các biện pháp ngăn chặn những hành vi ăn cắp ý tưởng, không tôn trọng bản quyền tương tự trong tương lai.

 

Vừa qua, B1A4 đã chính thức trở lại với đội hình 3 thành viên vào tháng Mười cùng album phòng thu thứ tư “Origine” và ca khúc chủ đề “Like A Movie” do chính thành viên CNU sáng tác. Khởi động màn comeback bằng một MV lãng mạn, B1A4 đã một lần nữa khẳng định được phong độ bền bỉ của mình sau hơn 9 năm hoạt động và khiến công chúng thêm phần mong đợi vào những sản phẩm tiếp theo từ nhóm.

 

MV “Like A Movie” – B1A4.