Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Wiz Khalifa mang câu chuyện người trẻ và hòa bình vào bản...

Wiz Khalifa mang câu chuyện người trẻ và hòa bình vào bản rap “Real Rappers Rap”

trinh.vo

Nhắc đến Rap, người hâm mộ có lẽ sẽ nghĩ ngay đến ngôn ngữ âm nhạc mang xu hướng trào phúng thậm chí là bạo lực, qua đó đề cập trực tiếp đến mặt tiêu cực của xã hội. Nhưng ngay lúc này, khái niệm đó dường như đang thay đổi dần trong suy nghĩ của Wiz Khalifa qua đĩa đơn “Real Rappers Rap”.

 

“Tôi muốn hòa bình tồn tại trong thế giới âm nhạc của mình”, Wiz Khalifa khẳng định phần thông điệp chính được truyền tải trong “Real Rappers Rap”. Bắt tay thực hiện bản thu từ những tháng đầu năm 2019, nhưng phải đến hiện tại Wiz mới chính thức đưa đĩa đơn lên sóng. Nam rapper cho biết anh muốn mở đầu hành trình âm nhạc mới của mình với những điều tốt đẹp nhất và đó chính là lý do tại sao “Real Rappers Rap” được chọn là cái tên “xông đất” cho năm 2020. Một bản rap nói về cuộc sống hòa bình và tình yêu chan hòa khắp mọi nơi.

 

Wiz Khalifa muốn truyền tải thông điệp hòa bình trong “Real Rappers Rap”.

“Bước xuống phố cảm nhận mọi thứ thật yên bình/ Mọi người sống trong hòa bình và họ cảm nhận được sức mạnh của bản thân/ Phía xa xa là hình ảnh người cha đang ôm hôn đứa con của mình”, câu rap “Real Rappers Rap” được thể hiện qua những hình ảnh đời thường đơn thuần. Từ đó, vẽ ra trong mắt người nghe bức tranh âm nhạc của những buổi sáng trời bình yên. Mọi người cùng nhau xuống phố và cảm nhận hơi thở nhộn nhịp của khí trời. Tạm gạt bỏ những lo toan, tiêu cực thường nhật trong cuộc sống để cùng nhau hướng tới những điều tích cực hơn. Đó cõ lẽ chính là thế giới hòa bình mà Wiz Khalifa muốn đề cập đến trong đĩa đơn trở lại lần này.

 

MV “Real Rappers Rap” – Wiz Khalifa 

 

Với chủ ý xây dựng giai điệu “Real Rappers Rap” nhẹ nhàng khi pha trộn giữ hai phong cách Hip-hop và Pop, Wiz Khalifa muốn người nghe tập trung nhiều hơn vào lời ca từ. Vì mặc dù được thể hiện qua những hình ảnh miêu tả gần gũi trong cuộc sống nhưng “Real Rappers Rap” vẫn chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc. Nam rapper tin rằng việc người nghe tập trung nhiều vào phần lời bài hát thay vì giai điệu sẽ khiến nó trở nên ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, MV “Real Rappers Rap” cũng được đầu tư khá đơn giản khi chỉ xoay quanh phần hình ảnh độc lập của Wiz Khalifa trong một căn phòng kín cùng những ánh đèn led chiếu sáng.

 

Nam rapper cho biết suy nghĩ tích cực đang khiến anh trở thành một người đàn ông giàu năng lượng.

Nhận xét về sự thay đổi của bản thân trong những năm gần đây, Wiz Khalifa cho biết anh dần trở thành một người giàu năng lượng hơn với những suy nghĩ tích cực. Cộng hưởng hạnh phúc của gia đình sau ở thời điểm hiện tại, nam rapper tin rằng anh chính là người đàn ông tuyệt vời, ít ra là trong suy nghĩ của bản thân và mái ấm gia đình nhỏ. Trong năm mới, Wiz Khalifa sẽ phát hành những đĩa đơn đã được thực hiện từ năm ngoái. Ngoài “Real Rappers Rap” thì Wiz Khalifa cũng đam “ém” khá nhiều bản thu bất ngờ chờ công bố với người hâm mộ.