Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Why Don’t We nói ngôn ngữ Gen Z Việt Nam, phát âm...

Why Don’t We nói ngôn ngữ Gen Z Việt Nam, phát âm “u là trời” cực chuẩn

Thảo

Đứng trước thử thách nói những từ lóng thịnh hành gần đây của giới trẻ Việt Nam, 5 chàng trai Why Don’t We không khỏi “xoắn não” với sự đa dạng thanh âm của tiếng Việt nhưng đồng thời cũng rất thích thú trước loại ngôn ngữ đầy sáng tạo này.

 

Vừa qua, Why Don’t We – nhóm nhạc đến từ Mỹ đã khiến người hâm mộ thích thú khi trổ tài nói các cụm từ đặc trưng của Gen Z Việt Nam. Cả 5 thành viên Jack, Jonah, Corbyn, Daniel và Zach cũng đều trong độ tuổi này, với thành viên lớn nhất sinh năm 1998 còn thành viên trẻ nhất sinh năm 2001. Do đó, thử thách nói ngôn ngữ giới trẻ Việt khiến các chàng trai vô cùng hào hứng.

 

Why Dont' We
Tuy đã ra mắt được 5 năm nhưng tất cả các thành viên của Why Don’t We còn rất trẻ và đều thuộc Gen Z.

Trong thử thách này, Why Don’t We sẽ phải nhìn các cụm từ đặc trưng của Gen Z và thử đọc chúng trước khi được biết cách phát âm chính xác. Các thành viên đã gây bất ngờ khi phát âm khá tốt những cụm từ được đưa ra như “j z tr” (gì vậy trời), “khum hỉu” (không hiểu), “trmúa hmề” (chúa hề), “quý dzị” (quý vị), “u là tr” (ôi trời ơi)… mặc dù chưa từng học qua tiếng Việt. Bên cạnh đó, nhóm cũng tỏ ra rất phấn khích khi biết được ý nghĩa của các cụm từ này trong tiếng Việt.

 

Why Don’t We thử tài nói tiếng Việt: Học phát âm và giải mã ngôn ngữ Gen Z.

 

Nói tiếng Việt Gen Z thôi chưa đủ, thành viên Jonah còn bày tỏ mong muốn đến gặp fan Việt trực tiếp trong tương lai: “Hẹn gặp lại các bạn ở Việt Nam nhé!”. Why Don’t We cũng không quên gửi lời chào tới fan Việt, đồng thời giới thiệu ca khúc “Love Back” mà nhóm vừa phát hành. Tuy là một bài hát chia tay, nhưng “Love Back” lại có giai điệu vui tươi, tích cực và rất bắt tai. Ca khúc được phát hành như một lời an ủi mà Why Don’t We muốn gửi đến người hâm mộ sau khi đã trải qua một năm 2021 đầy biến động.

 

Why Don't We
Thích thú trước ngôn ngữ đặc biệt của Gen Z Việt Nam, Why Don’t We cũng rất nóng lòng được gặp các fan tại Việt Nam.

Why Don’t We được thành lập từ năm 2016, với đội hình bao gồm 5 chàng trai tài năng có thể tự sáng tác, thu âm và sản xuất nhạc. Đến nay, nhóm đã “bỏ túi” hơn 3 tỷ lượt nghe nhạc trên toàn cầu, hơn 870 triệu lượt xem trên YouTube, đồng thời sở hữu 2 đĩa đơn đạt chứng nhận Bạch Kim, 4 đĩa đơn đạt chứng nhận Vàng của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ (RIAA) và 2 album nằm trong Top 10 BXH Billboard 200. Các chàng trai cũng từng giành danh hiệu “Choice Music Group” tại lễ trao giải Teen Choice Awards 2019.

 

MV “Love Back” – Why Don’t We.