Trang chủ Tin tức Pop “Wheels On The Bus” của Melanie Martinez: Lời kêu cứu của”búp bê”...

“Wheels On The Bus” của Melanie Martinez: Lời kêu cứu của”búp bê” trên chuyến xe màu hồng

Pura Vida

Melanie Martinez đã quay trở lại với album “K-12” cùng ca khúc “Wheels On The Bus” sau một thời gian vắng bóng.

 

“Wheels on the Bus” là ca khúc đầu tiên trong album thứ hai của Melanie Martinez mang tên “K-12”. Nội dung “Wheels on the Bus” nói về những điều sai trái đang diễn ra trên chiếc xe bus đến trường học và sự thờ ơ, lãnh đạm của người lớn trước những sai lầm của những đứa trẻ.

 

Mở đầu là đoạn nhạc thiếu nhi cất lên cùng sự xuất hiện của chiếc xe bus màu hồng. Melanie đang ngồi trên chuyến xe đến trường và chứng kiến những cảnh tượng diễn ra tại đây. Từ việc hai đứa trẻ đang thể hiện những cử chỉ thân mật với nhau đến cảnh đám đông thay nhau phì phèo hút thuốc,… Những người có mặt trên chuyến xe đều nhìn thấy tất cả nhưng chẳng ai phàn nàn về điều đó, kẻ cả Melanie. Chuyến xe này tựa như một xã hội thu nhỏ mà ở đó tập hợp những con người khác nhau, nhưng chẳng ai buồn lên tiếng trước những điều sai trái. Giống như những sản phẩm trước, các ca khúc của Melanie đa phần đều khó hiểu, và khán giả luôn có những suy nghĩ riêng khi thưởng thức âm nhạc của cô.

 

Melanie Martinez mang cả thế giới búp bê vào MV “Wheels on the Bus”.

Năm 2015, Melanie Martinez trở thành một hiện tượng trong làng âm nhạc khi cô phát hành album đầu tay “Cry Baby”. Giọng hát gây nghiện với phong cách vừa ngây thơ, vừa nổi loạn có phần quái đản của Melanie đã thu hút mọi độ tuổi khán giả.

 

Có thể nói, “K-12” có những giai điệu không khác nhiều so với album đầu tay “Cry Baby”. Với phong cách nhạc Electro pop pha trộn với giọng hát trong sáng, Martinez đã mang những ca từ đen tối, u ám vào trong các ca khúc để tạo nên những cảm xúc vô cùng thú vị cho người nghe. Ở các tác phẩm của Martinez, khán giả không chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực mà vẫn có thể tận hưởng những điều buồn bã thông qua từng tiếng nhạc bắt tai. Nói về album này, Martinez cho biết chủ đề trong “K-12” sẽ tương phản giữa hạnh phúc và nỗi buồn, ánh sáng với bóng tối, sự ngây thơ với tội lỗi. Ngày 6/9 vừa qua, “K-12” đã được phát hành thông qua hãng thu âm Atlantic và nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

 

Melanie Martinez – “Wheels On The Bus”