WEAN ra mắt Remix EP cho bản hit “Alone”, kết hợp cùng các nhà sản xuất tài năng trong nước

Thảo

Với Remix EP cho bản hit “Alone”, WEAN đã thực hiện được mong ước hợp tác cùng các producer mà anh luôn mến mộ. EP lần này một lần nữa có thể giúp anh chàng khẳng định được tiềm năng phát triển của mình trong lĩnh vực nhạc Dance/EDM.

 

Sau khi phát hành đĩa đơn đầu tiên trong năm 2020 mang tên “Alone” cùng Aki và Teddy Chilla, WEAN đã luôn ấp ủ mong muốn được làm việc cùng các producer tài năng của nền âm nhạc trong nước. Để thực hiện kế hoạch của mình, nam ca sĩ vừa cho ra mắt EP “Alone Remix” vào ngày 22/5, bắt tay cùng các producer như Teddy Chilla, Splendooo, DXY và Lost Owl. Trong đó, Teddy Chilla còn từng đóng vai trò đồng sản xuất cho bản gốc của “Alone” cùng Aki.

 

“Alone” được phát hành vào tháng 1/2020, là bản hit của WEAN song ca cùng Aki. Bên cạnh đó, Aki cũng là người đã cùng Teddy Chilla thực hiện khâu phối nhạc cho ca khúc. Tính đến hiện tại, MV chính thức của “Alone” đã thu về được 1,5 triệu lượt xem trên Youtube, đồng thời cán mốc 260,000 lượt nghe trên nền tảng Spotify.

 

WEAN chính thức ra mắt Remix EP cho bản hit “Alone”.

Mở đầu EP là sản phẩm VIP Mix được phối lại từ bàn tay của producer Teddy Chilla – một trong những người đứng sau bản gốc “Alone” cùng Aki. Đến với bản remix này, Teddy Chilla đã cho thấy tài năng của mình với dòng nhạc Trap. Anh muốn gợi lại những cảm xúc của dòng nhạc Trap giai đoạn năm 2013 đến năm 2014 với những âm thanh như brass (tiếng kim loại), synth lead kèm với 808s và bộ gõ. Teddy Chilla có chia sẻ thêm rằng ngay đầu đoạn drop thứ nhất đã có một sample vang lên “Chilla!”. Giọng nữ đó chính là của Suboi, cô đã thu sample này từ lâu để anh có thể sử dụng trong các tác phẩm của mình như một dấu ấn đặc trưng.

 

Vẫn là dòng nhạc Trap, bộ đôi Splendooo gồm 2 thành viên Tenkitsune và BeepBeepChild đã biến tấu “Alone” thành một bản nhạc đặc sắc, tràn đầy năng lượng với những âm thanh mới lạ, độc đáo. Khó khăn đầu tiên là phần giọng của bài gốc mang phong cách khá trái ngược với chất Trap mà Splendooo muốn làm, vì vậy anh đã làm một bản hát riêng để mang lại chất liệu phù hợp và hiệu ứng đặc sắc hơn. Trong đoạn drop thứ hai, Splendoo muốn đem đến cho người nghe âm hưởng từ giọng gốc của WEAN, đồng thời cũng có những sắc thái mang tính thử nghiệm mới mẻ kết hợp cùng phong cách đặc trưng của Splendooo.

 

Trong EP Remix lần này, WEAN đã hợp tác cùng các nhà sản xuất như Teddy Chilla, Splendooo, DXY và LostOwl.

Hai bản remix tiếp theo đến từ hai thành viên mới của Chuột Siêu Đô, một nhóm chuyên về nghệ thuật – âm nhạc ở Hà Nội, đó là DXY và LostOwl. Sau khi thử nghiệm rất nhiều phiên bản khác nhau cho lần remix này, cuối cùng DXY quyết định giữ nguyên màu sắc sáng sủa của bản nhạc nhưng tái tạo lại hoàn toàn năng lượng của “Alone” với dòng nhạc Hyperpop mới lạ. Ca khúc được xây dựng xoay quanh giai điệu lôi cuốn có sẵn từ phần giọng của WEAN, từ những cú drop lấy cảm hứng từ phong cách của PC Music cho đến những âm thanh đặc trưng được kèm theo hiệu hứng distortion (nhiễu âm) mang lại cảm giác hỗn loạn và ồn ào.

 

Trái lại với những bản remix khác trong EP, LostOwl tiếp cận “Alone” bằng cảm hứng trực tiếp từ Joji – chàng nghệ sĩ đa tài được công chúng biết đến qua hãng 88rising. Joji nổi tiếng với dòng nhạc kết hợp giữa RnB, Lo-fi và Trip-hop. Vẫn là màu sắc có phần u sầu, tình cảm, nhưng LostOwl không đi theo hướng tối giản hoàn toàn như Joji mà thay vào đó lại sử dụng rất nhiều sample giọng được biến tấu thành tiếng synth pad và lead, kết hợp cùng một chút bất ngờ ở phần drop của bài. Khác với các bản remix còn lại, LostOwl kết thúc EP bằng một trải nghiệm âm nhạc nhẹ nhàng, rất “chill” nhưng lại là một cách “chill” rất khác so với WEAN, Aki và Teddy Chilla.

 

Trước “Alone”, Wean được khán giả biết đến và yêu thích trong các ca khúc “She Said”, “Retrograde”… kết hợp cùng Naomi và sản phẩm gần nhất là “Ai Biết” phát hành vào cuối tháng Tám năm ngoái. Qua EP lần này, WEAN đã cho công chúng thấy được tài năng đi kèm với sự đầu tư bài bản. Với sự nghiêm túc trong âm nhạc như thế này, hi vọng các sản phẩm sắp tới của anh chàng sẽ đạt được những thành tích “đáng nể” hơn nữa.

 

 

EP “Alone Remix” – WEAN, Aki trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/wean-ra-mat-remix-ep-cho-ban-hit-alone-ket-hop-cung-cac-nha-san-xuat-tai-nang-trong-nuoc/