Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “We Are Never Ever Getting Back Together” của Taylor Swift được hải...

“We Are Never Ever Getting Back Together” của Taylor Swift được hải quân Mỹ biến tấu đến… không nhận ra nổi bản gốc

Thảo

Thuộc album “Red” phát hành vào năm 2012, đĩa đơn “We Are Never Ever Getting Back Together” vốn đã là một trong những ca khúc nổi tiếng và được các fan yêu thích nhất của Taylor Swift. Nhưng sau khi thưởng thức phiên bản sau đây, có thể các bạn sẽ… quên luôn ca khúc này từng có giai điệu như thế nào.

 

Các ca khúc mang hơi hướng hò biển (sea-shanty) đang là một xu hướng mới được cộng đồng người dùng TikTok yêu thích trong những ngày gần đây. Với gần 70 triệu lượt xem dành cho hashtag “#seashantytiktok” tính đến thời điểm hiện tại, thể loại độc đáo này đang được cho là sẽ còn “gây bão” hơn nữa trong thời gian tới. Cho những ai chưa rõ hò biển là gì, thì đây là một dạng bài hát lao động thường có tiết tấu nhịp nhàng, hào hùng và được hát trên các con tàu lớn để cổ động tinh thần làm việc của những người đi biển.

 

“We Are Never Ever Getting Back Together” là một ca khúc nổi tiếng của Taylor Swift thuộc album “Red” (2012).

Đặc biệt, đến cả hải quân của Mỹ cũng tham gia trend này và chứng mình rằng những người lính trên biển quanh năm mới có thể thể hiện những bài hò biển theo cách hoàn hảo hơn cả. Mới đây, trang Twitter chính thức của ban nhạc thuộc lực lượng hải quân Mỹ đã đăng tải một đoạn clip hát lại ca khúc “We Are Never Ever Getting Back Together” của Taylor Swift nhưng với phong cách hò biển.

 

Mở màn với những nhịp đập vừa mạnh mẽ vừa mộc mạc, ca khúc được bắt đầu bằng bầu không khí hùng tráng, đầy năng lượng từ những lời hát đầu tiên. “We Are Never Ever Getting Back Together” được thể hiện bởi phần hoà giọng của 5 thành viên của ban nhạc bằng phong cách riêng kèm theo biểu cảm sống động cùng sự kết hợo của tiếng violin da diết. Ở một vài chỗ, họ thêm thắt, thay đổi chi tiết trong ca từ và khiến người nghe không khỏi thích thú.

 

Màn trình diễn “We Are Never Ever Getting Back Together” – Ban nhạc hải quân Mỹ.

 

“Và người sẽ trốn đi rồi tìm thấy bình yên trong tâm trí/ Với vài clip TikTok hay ho hơn nhiều so với tôi”, nữ quân nhân cất giọng hát, đồng tình với sự phát triển ngày một mạnh mẽ của xu hướng hát hò biển trên nền tảng video đình đám. Đặc biệt, ban nhạc còn lồng ghép vào màn trình diễn của mình câu hát nổi tiếng trong “I Knew You Were Trouble” – một ca khúc khác thuộc album “Red” của Taylor Swift: “Bởi tôi biết người chính là một rắc rối ngay khi vừa xuất hiện”.

 

Không chỉ biến ca khúc “We Are Never Ever Getting Back Together” thành một phiên bản độc đáo hơn bao giờ hết, ban nhạc quân đội này còn thể hiện mong muốn mọi người biết rằng những câu hò biển vốn đã ăn sâu vào lịch sử và văn hoa của lực lượng hải quân Mỹ. Trong bài viết chia sẻ đoạn clip, họ đã trích dẫn câu nói hóm hỉnh từ tài khoản Twitter của trưởng phòng thông tin thuộc hải quân Mỹ: “Chúng tôi vốn đã rất thích loại nhạc này từ trước khi nó trở nên “ngầu” như thế”.

 

MV “We Are Never Ever Getting Back Together” – Taylor Swift.