Vượt qua Taylor Swift, Young Thug đưa “Slime Language 2” ra mắt BXH Billboard 200 với vị trí No.1

Trinh Võ

Sau tuần đầu lên kệ, “Slime Language 2″ đã vượt qua “Fearless (Taylor’s Version)” để trở thành album thống trị BXH Billboard 200. Trong khi đó, “Fearless (Taylor’s Version)” của Taylor Swift khá đuối sức khi số lượng đĩa bán ra trong tuần qua đã giảm đáng kể.

 

Không phụ lòng mong đợi của các fan, “Slime Language 2” đã trở thành quán quân của BXH Billboard 200 tuần này. Ra mắt vào ngày 16/4, đây là album tổng hợp thứ hai của Young Thug với sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng như Lil Duke, Travis Scott, Drake, Lil Baby, Lil Uzi Vert, Big Sean, Future, Meek Mill… Theo dữ liệu từ MRC Data, sản phẩm này đã tiêu thụ được 113.000 đơn vị album trong tuần đầu mở bán tại thị trường Mỹ. Sau “So Much Fun” (2019), đây là đứa con tinh thần thứ hai mang về thành tích No.1 cho nam rapper người Mỹ trên BXH này của Billboard.

 

BXH Billboard 200
“Slime Language 2” là album No.1 thứ hai của Young Thug trên BXH Billboard 200.

Với số liệu bán ra chỉ chạm ngưỡng 57.000 đơn vị album trong tuần qua, “Fearless (Taylor’s Version)” của Taylor Swift giữ vị trí á quân của BXH tuần này. Tuần trước, đĩa nhạc vừa lập được thành tích là album nhạc đồng quê được tiêu thụ nhiều nhất kể từ năm 2015 sau “Kill The Lights” của Luke Bryan. Vị trí cuối cùng của Top 3 Billboard 200 tuần này là “Dangerous: The Double Album” của Morgan Wallen với 56.000 đơn vị. Tiếp nối theo sau đó là “Justice” – Justin Bieber (54.000 đơn vị) ở No.4 và album mới ra mắt BXH tuần này – “Heart” của Eric Church (49.000 đơn vị) ở No.5.

 

Taylor Swift
“Fearless (Taylor’s Version)” của Taylor Swift từ ngôi quán quân tuần trước đã tụt xuống vị trí No.2 tuần này.

Sau 5 năm, BXH Billboard 200 mới một lần nữa chứng kiến Top 5 xuất hiện cùng lúc ba album nhạc đồng quê bao gồm “Fearless (Taylor’s Version)” (của Taylor Swift), “Dangerous: The Double Album” (của Morgan Wallen) và “Heart” (của Eric Church). Trước đó, điều này từng xảy ra vào năm 2015 với sự góp mặt của bộ ba “Traveller” (của Chris Stapleton), “Mr. Misunderstood” (của Church) và “Damn Country Music ” (của Tim McGraw).

 

Ở những vị trí còn lại của Top 10, BXH tiếp tục với những album gồm “SoulFly” – Rod Wave (46.000 đơn vị) ở No.6, “The Battle At Garden’s Gate” – Greta Van Fleet (44.000 đơn vị) No.7, “The Highlights” – The Weeknd (40.000 đơn vị) No.8, “Future Nostalgia” – Dua Lipa (35.000 đơn vị) No.9 và “Shoot For The Stars Aim For The Moon” – Pop Smoke (34.000 đơn vị) ở No.10. Trong đó, “The Battle At Garden’s Gate” của ban nhạc Rock Greta Van Fleet cũng là một gương mặt mới gia nhập đường đua BXH Billboard 200 tuần này.

 

Album “Slime Language 2” – Young Thug trên nền tảng Spotify.

 

Album “Slime Language 2” – Young Thug trên nền tảng Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/vuot-qua-taylor-swift-young-thug-dua-slime-language-2-ra-mat-bxh-billboard-200-voi-vi-tri-no-1/