Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Vượt qua những cái tên “nặng ký”, Billie Eilish được vinh danh...

Vượt qua những cái tên “nặng ký”, Billie Eilish được vinh danh nghệ sĩ toàn cầu của năm tại Apple Music Award 2019

Pura Vida

Trong những ngày cuối năm, Billie Eilish là một trong những cái tên được xướng lên nhiều nhất tại các giải thưởng âm nhạc với loạt thành tích đã gây dựng trước đó. Và với Apple Music Award năm nay, cô nàng tiếp tục được vinh danh trong buổi lễ này.

 

Cụ thể, Billie Eilish giành được ba giải thưởng, bao gồm “Nghệ sĩ toàn cầu của năm” và “Album của năm” với “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, đứng đầu BXH Apple Music 2019 với hơn 1 tỷ lượt phát trên nền tảng này. Hạng mục “Nhạc sĩ của năm” cũng gọi tên Billie Eilish và anh trai kiêm nhạc sĩ/ nhà sản xuất Finneas O’Connell. Hai anh em sẽ ăn mừng chiến thắng bằng một buổi biểu diễn tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên của Apple vào ngày hôm nay (4/12).

 

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” – Billie Eilish trên nền tảng Apple Music.

 

“Nghệ sĩ đột phá của năm” không ai khác chính là nữ rapper Lizzo với chiến thắng rực rỡ từ sau album “Cuz I Love You” và bản hit “Truth Hurts”. Tiếp đến, giải thưởng “Ca khúc của năm” thuộc về “Old Town Road” của Lil Nas X  kết hợp cùng Billy Ray Cyrus với 19 tuần thống trị BXH Billboard Hot 100. Một kết quả chẳng mấy bất ngờ với các thành tích đã được ghi nhận trước đó của Billie Eilish, Lizzo và Lil Nas X.

 

Billie Eilish, Lizzo và Lil Nas X được vinh danh tại Apple Music Award 2019.

Vừa qua, Spotify cũng đã công bố các giải thưởng dành cho những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng trên nền tảng này dựa trên thị hiếu của người dùng. Ông Oliver Schusser, người đứng đầu Apple Music cho biết giải thưởng âm nhạc của Apple nhằm tôn vinh niềm đam mê, năng lượng và sự sáng tạo của các nghệ sĩ. Hạng mục “Nghệ sĩ toàn cầu của năm”, “Nhạc sĩ của năm” và “Nghệ sĩ đột phá của năm” đã được lựa chọn và cân nhắc bởi nhóm biên tập của Apple Music. Riêng “Album của năm” và “Bài hát của năm” được quyết định dựa vào dữ liệu của người dùng từ nền tảng này.

Mỗi nghệ sĩ thắng giải sẽ nhận được chiếc đĩa bán dẫn được thiết kế tinh tế và sắc sảo.

Apple đã tạo ra một loạt các giải thưởng để tôn vinh các nghệ sĩ cùng những đóng góp trong âm nhạc. Mỗi nghệ sĩ giành chiến thắng sẽ nhận được một chiếc đĩa bán dẫn được gắn vào bảng chứng nhận, được thiết kế vô cùng tinh tế. Được biết, đây là năm đầu tiên Apple tổ chức lễ trao giải Apple Music Award.