Vượt mặt Taylor Swift, Lana Del Rey, ban nhạc Tool quay trở lại thống trị Billboard Artist 100

Pura Vida

Tool chính thức trở thành ban nhạc rock thứ bảy thống trị bảng xếp hạng này trong nhiều tuần.

 

Mới đây, Tool đã trở lại ngôi vương trên bảng xếp hạng Billboard Artist 100 với album thứ năm của nhóm – “Fear Inoculum”. Sản phẩm này hiện đang đứng vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 với 270.000 đơn vị album tương đương được bán ra (theo Nielsen Music).

 

Được biết, Billboard Artist 100 đo lường mức độ thành công trong hoạt động của các nghệ sĩ, gồm doanh số tiêu thụ sản phẩm âm nhạc, tần suất được phát nhạc trên radio và các dịch vụ streaming, mức độ tương tác của fan trên mạng xã hội để cho thấy độ phổ biến của các nghệ sĩ.

 

“Fear Inoculum” là album mang về thành công ngoài mong đợi cho ban nhạc rock Tool.

Lần đầu tiên sau 13 năm, Tool đánh dấu cột mốc của mình ở vị trí No.1 trên BXH Billboard 200. Ngoài ra, Tool cũng là nhóm có album nhạc rock bán chạy nhất trong một tuần (ở cả hai đơn vị album và doanh số album) kể từ sau album “Come Tomorrow” của Dave Matthews Band vào tháng Sáu năm 2018.

 

Trước đó, Tool đã từng đứng vị trí số 1 trên Artist 100 vào bốn tuần trước sau khi album của nhóm được phát hành trên các kênh trực tuyến. Không những thế, Tool cũng trở thành nhóm nhạc rock thứ bảy có nhiều tuần đứng ở vị trí số 1 trên Artist 100. Cụ thể, Twenty One Pilots (bốn tuần); Tom Petty, The Heartbreakers và Queen (3 tuần); Bon Jovi, Linkin Park, Mumford, Sons (2 tuần).

 

Nhìn lại top 5 của Artist 100 tuần vừa qua, Taylor Swift đang ở vị trí thứ 2, Post Malone tăng hạng ở vị trí thứ 3, Lana Del Rey trở lại vị trí thứ 4 và Lizzo đang ở vị trí thứ 5.

 

Album “Fear Inoculum” – Tool.

 

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/vuot-mat-taylor-swift-lana-del-rey-tool-quay-tro-lai-thong-tri-billboard-artist-100/