Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Vượt mặt các tiền bối cùng công ty, Pentagon là nhóm nhạc...

Vượt mặt các tiền bối cùng công ty, Pentagon là nhóm nhạc có số lần xuất hiện tại BXH World Albums nhiều nhất

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Pentagon vừa xuất hiện lần thứ 5 trên BXH World Albums nhờ mini album “Sum(Me:R)”, đồng thời trở thành nghệ sĩ thuộc công ty Cube Entertainment có nhiều lần lọt vào BXH này nhất dù là nhóm nhạc mới nhất tại đây.

 

Ra mắt chưa bao lâu, mini album mới nhất của nhóm nhạc K-pop Pentagon – “Sum(Me:R)” đã xuất sắc giành được vị trí thứ 12 trên BXH World Albums của Billboard. Tính đến thời điểm hiện tại, các chàng trai đã nắm trong tay tổng cộng 5 album có tên tại BXH này kể từ khi debut vào tháng Mười năm 2016. Thành tích này cho thấy tên tuổi và độ phủ sóng không hề nhỏ của Pentagon trên thị trường âm nhạc thế giới. 

 

Trong năm 2017, Pentagon bắt đầu được lưu tên trên World Albums tới 2 lần nhờ “Ceremony”, đạt hạng thứ 14 và “Demo_01” với vị trí số 5 (thành tích cao nhất của nhóm tính tới nay). Một năm sau đó, mini album “Positive” cũng “tấn công” BXH (đạt No.9). Ca khúc “Shine” thuộc album này cũng đã giúp nhóm lọt vào top 10 tại World Digital Song Sales. Năm nay, tới lượt album “Genie:us” góp mặt ở No.15 và giờ đây là “Sum(Me:R)”.

 

Full mini album “Sum(Me:R)” của Pentagon trên Spotify.

 

Pentagon là nhóm nhạc nam mới nhất hoạt động dưới trướng công ty quản lý danh tiếng Cube Entertainment. Tuy là “ma mới” nhưng nhóm lại không phải dạng vừa đâu. Hiện tại, Pentagon đã trở thành nghệ sĩ có nhiều lần xuất hiện nhất trên World Albums trong số những tên tuổi trực thuộc công ty này. Bên cạnh Pentagon, boy group lừng danh một thời Beast cũng từng sở hữu 5 album nằm tại đây trước khi rời Cube Entertainment vào năm 2016. Nhóm nhạc đã tan rã 4Minute cùng cựu thành viên HyunA cùng theo sau với 4 lần lọt vào BXH. Những nhóm khác vẫn đang hoạt động chung công ty cũng gặt hái được nhiều thành công, có chỗ đứng nhất định trên bản đồ âm nhạc và đều từng “hạ cánh” xuống World Albums bao gồm CLC, BtoB, (G)I-DLE, Triple H và Troublemaker.

 

Năm 2016, Pentagon được hình thành bởi 10 thành viên Jinho, Hui, Hongseok, Shinwon, Yeo One, Yan An, Yuto, Kino, Wooseok và E’Dawn. Hai năm sau, hai anh chàng E’Dawn và Yan An ngừng hoạt động. Nhóm vẫn tiếp tục với đội hình 8 người cho tới thời điểm này, không ngừng tiến về phía trước dù từng trải qua quãng thời gian khó khăn, bị lùm xùm vây quanh.

 

Sau thành tích mới trên BXH nhờ “Sum(Me:R)”, các chàng trai trẻ tuổi, tài hoa hứa hẹn sẽ được đón chào nhiệt liệt hơn nữa trong chuyến lưu diễn đầu tiên tại khu vực Bắc Mỹ trong thời gian tới. Prism World Tour của Pentagon được dự kiến sẽ khởi động từ ngày 03/09 tại Toronto, ghe thăm loạt thành phố New York, Chicago, Dallas, Seattle rồi khép lại ở Los Angeles trong ngày 12/09.

 

MV “Humph!” – Pentagon. Đây cũng là ca khúc chủ đề trong mini album “Sum(Me:R)”.