Vừa thông báo ra album mới, Mariah Carey đã tung ngay đĩa đơn “Save The Day” cùng Lauryn Hill (Fugees)

Thảo

Phần thể hiện của nữ diva trong ca khúc mới vẫn khiến người hâm mộ choáng ngợp bởi tiếng hát nội lực, đầy kĩ thuật và chẳng có dấu hiệu đổi thay dù đã qua nhiều năm tháng.

 

Năm 2020 vẫn đang tiếp diễn với đầy rẫy những khó khăn, dịch bệnh, thiên tai… cho nhân loại và cần rất nhiều thời gian trong tương lai để phục hồi trở lại. Nhưng trước hết, thứ âm nhạc đầy sức mạnh gắn kết, chữa lành của Mariah Carey và Lauryn Hill sẽ phần nào phục hồi tâm hồn của công chúng cũng như cho họ sức mạnh, cảm hứng để vượt qua những điều này.

 

Mariah Carey sẽ phát hành album “The Rarities” vào ngày 2/10.

Trong số một loạt các sản phẩm âm nhạc mới được phát hành trong thứ Sáu tuần này, một trong những ca khúc nổi bật và gây bất ngờ nhất có lẽ là “Save The Day” của Mariah Carey kết hợp với phần góp giọng của Lauryn Hill (nhóm Fugees). Đây là đĩa đơn mở màn cho album “The Rarities” sắp lên kệ của giọng ca “We Belong Together”. Đĩa nhạc đặc biệt này sẽ bao gồm các ca khúc mà nữ ca sĩ yêu thích trong kho tàng 30 năm sự nghiệp của cô.

 

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến mới đây nhằm giới thiệu ca khúc, Mariah Carey cho biết cô đã thực hiện “Save The Day” từ năm 2011 với nam nghệ sĩ Hip-hop Jermaine Dupri và nhà sản xuất Randy Jackson. Ca khúc đã không được hoàn thiện cho đến khi cả ba nhận ra rằng bài nhạc năm xưa giờ lại sở hữu phần ca từ quá phù hợp với tình hình thế giới ngày nay. “Thật ngẫu nhiên là lời bài hát lại trở nên chính xác với hiện tại”, nữ ca sĩ chia sẻ.

 

“Save The Day” được thực hiện cách đây 9 năm nhưng đến nay mới được hoàn thành.

“Save The Day” mở đầu bằng âm thanh violin khá u sầu và tiếp nối bằng tiếng hát chân thành, đầy cảm xúc của Mariah Carey trong tiếng piano da diết: “Chúng ta cùng nhau nơi đây/ Người là niềm hy vọng duy nhất của tôi/ Thật quá xa cách, quá thâm sâu để hiểu được/ Nhưng nếu chúng ta không ra tay, thì ai sẽ làm đây?”. Phần còn lại của ca khúc vẫn là giai điệu Pop quen thuộc có chút hơi hướng R&B – hai dòng nhạc đã luôn gắn liền với tên tuổi của cô. Bên cạnh những nốt cao luyến láy vô cùng điệu nghệ của nữ ca sĩ, người nghe cũng sẽ tìm thấy một vài đoạn sample của ca khúc “Killing Me Softly With His Song” với giọng hát của nữ ca sĩ Lauryn Hill – thành viên nhóm Fugees.

 

Phần sample được sử dụng trong ca khúc “Save The Day” là của Lauryn Hill.

Không chỉ có “Save The Day”, Mariah Carey tiết lộ cô còn rất nhiều tác phẩm bị lãng quên trong suốt 30 năm ca hát của mình. “Tôi tìm thấy vài thứ trong kho tàng của mình đã được bắt tay thực hiện từ lâu nhưng lại không được phát hành, hoặc là tôi đã để dành vì muốn hoàn tất phần mix sau hay thế nào đó”. Album “The Rarities” sẽ được phát hành vào ngày 2/10 sắp tới, ngay sau khi nữ diva ra mắt cuốn hồi ký “The Meaning of Mariah Carey”.

 

 

Đĩa đơn “Save The Day” – Mariah Carey (with Lauryn Hill) trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/vua-thong-bao-ra-album-moi-mariah-carey-da-tung-ngay-dia-don-save-the-day-cung-lauryn-hill-fugees/