Trang chủ Tin tức Vừa thắng hai giải Cống Hiến, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã...

Vừa thắng hai giải Cống Hiến, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã trở lại với sản phẩm âm nhạc mới

YANG

Sau 2 chiếc cúp tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến vừa qua, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tiếp tục đem đến cho khán giả dự án âm nhạc đầu tiên trong năm 2021 này với tựa đề “Nhân Duyên Do Trời”. Theo đó, nhân tố mới Barry Nam Bảo là giọng ca được anh đặt kì vọng vào sản phẩm lần này.

 

Tương tự những ca khúc hit trước đây như “Hoa Nở Không Màu”, “Cả Một Trời Thương Nhớ” hay “Buồn Làm Chi Em Ơi”, “Nhân Duyên Do Trời” tiếp tục là một bản Ballad mang dấu ấn đặc trưng trong phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Cường. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn những giọng ca tên tuổi từng thể hiện thành công các ca khúc của mình như Hoài Lâm, Hoà Minzy, Hồ Ngọc Hà, Nguyên Hà,… nam nhạc sĩ quyết định giao sáng tác mới cho một cái tên vô cùng mới mẻ với công chúng, đó là Barry Nam Bảo. Theo đó, “Nhân Duyên Do Trời” là ca khúc sở hữu giai điệu da diết và ca từ chứa đựng nhiều tâm sự, hứa hẹn sẽ đem đến những cảm xúc sâu lắng cho khán giả qua tiếng hát được Nguyễn Minh Cường lựa chọn.

 

Không chỉ thực hiện dự án mở màn năm 2021, Nguyễn Minh Cường cũng giới thiệu đến khán giả giọng ca trẻ sẽ đồng hành cùng anh trong thời gian tới – Barry Nam Bảo.
Nguyễn Minh Cường vừa nhận 2 giải thưởng tại lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2021 cho”Bài hát của năm” và “Nhạc sĩ của năm”.

Nhận xét về giọng hát của Barry Nam Bảo, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chia sẻ: “Có lẽ ở một vài nốt nhạc đầu tiên khi Barry Nam Bảo cất giọng lên, Cường đã từng, và có lẽ mọi người cũng sẽ có một cảm giác rất “Hoài Lâm” trong đấy. Ban đầu, Cường cũng rất băn khoăn và lo ngại sẽ có một sự so sánh giữa hai cái tên này. Tuy nhiên khi đi sâu vào thử nghiệm, Cường nhận ra một chất rất riêng, một nỗi buồn rất riêng biệt chỉ có trong giọng hát của Barry Nam Bảo. Đó cũng là lý do Cường quyết định đặt niềm tin và gửi gắm ca khúc “Nhân Duyên Do Trời” cho anh chàng này“.

 

Cùng với việc ra mắt “Nhân Duyên Do Trời”, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã thực hiện một showcase để giới thiệu Barry Nam Bảo đến công chúng.

 

Nguyễn Minh Cường cho biết anh nhận ra một chất rất riêng, một nỗi buồn rất riêng biệt chỉ có trong giọng hát của Barry Nam Bảo.

Được biết, ngay sau buổi ghi hình cho đêm nhạc “Music Diary Concert: Nguồn Yêu”, Nguyễn Minh Cường và ekip đã lên kế hoạch thực hiện MV cho ca khúc “Nhân Duyên Do Trời”. Không gian thơ mộng và lãng mạn của Đà Lạt tiếp tục được chọn lựa để ghi lại những thước phim đẹp nhất. Dưới những bối cảnh được đạo diễn Hà Đỗ sắp xếp chỉn chu trong từng khung hình, phần giai điệu cảm xúc của ca khúc “Nhân Duyên Do Trời” được gửi tới khán giả bằng một câu chuyện tình buồn với nhiều tiếc nuối và mang đầy màu sắc hoài niệm.

 

MV “Nhân Duyên Do Trời” được thực hiện tại khung cảnh thơ mộng của thành phố Đà Lạt.

Song song với việc ra mắt sản phẩm âm nhạc “Nhân Duyên Do Trời”, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng đã thực hiện một showcase để giới thiệu tới khán giả giọng hát của Barry Nam Bảo một cách trọn vẹn nhất. Buổi biểu diễn tập hợp một loạt những ca khúc quen thuộc, được nam nhạc sĩ biên tập và dàn dựng kĩ lưỡng. Đặc biệt, Nguyễn Minh Cường còn mang đến cho khán giả phần biểu diễn hợp xướng với hơn 30 người theo phong cách Gothic Rock được dành riêng cho ca khúc “Hoa Nở Không Màu”.

 

MV “Nhân Duyên Do Trời” – Barry Nam Bảo.