Vừa phát hành album “Detroit 2”, Big Sean thông báo thành lập hãng thu âm mới

Trinh Võ

Trong một chia sẻ gần đây trên Twitter cá nhân, Big Sean đã tiết lộ về kế hoạch thành lập hãng thu âm cá nhân sau khi phát hành album “Detroit 2”. Và nếu điều này thành sự thật, sự nghiệp âm nhạc của Big Sean trong tương lai sẽ chính thức bước sang trang hoàn toàn mới. 

 

Ra mắt vào ngày 4/9, “Detroit 2” là album phòng thu thứ năm của rapper Big Sean. Bao gồm 21 ca khúc với tổng thời lượng hơn đến 70 phút, album có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi như: Eminem, Post Malone, Travis Scott, Young Thug, Lil Wayne, Diddy và Nipsey Hussle. Trước đó, Big Sean có kế hoạch phát hành “Detroit 2” vào đúng ngày 13/3. Với mong muốn thể hiện ý nghĩa trùng với ngày kỷ niệm “313 Day” của thành phố Detroit, Mỹ. Tên gọi của thành phố cũng là chính là tên mixtape thứ tư nam rapper cho ra mắt vào tháng 9/2012. Nhưng mọi thứ đã buộc phải hoãn lại vì những ảnh hưởng nặng nề gây ra từ dịch COVID-19.

 

Big Sean đã phải lùi thời gian phát hành album trở lại tận nửa năm vì những ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trở lại với album “Detroit 2”, Big Sean vẫn tiếp tục chinh phục người hâm mộ với lối suy nghĩ phóng khoáng mang đậm chất “tôi” của mình trong âm nhạc. Ở ngay track mở đầu “Why Would I Stop?”, nam rapper đã khẳng định châm ngôn sống với câu rap: “Tôi không phàn nàn về cuộc sống/ Tôi chọn thích nghi”. Điều đó một lần nữ cũng được thể hiện rõ nét qua “Lucky Me” – bản rap tự sự về cuộc đời của Big Sean: “Tôi giàu có trong cuộc sống không tự do/ Tách biệt với địa ngục bằng trình độ bản thân”. Bên cạnh các bản rap độc lập, Big Sean cũng để lại ấn tượng với “Detroit 2″ qua các ca khúc hợp tác như “Deep Reverence” (ft. Nipsey Hussle), “Wolves” (ft. Post Malone) và “Lithuania (Baggage Claim)” (ft. Travis Scott).

 

Big Sean đã đồng hành cũng hãng thu âm của Kanye West từ những ngày đầu sự nghiệp.

Và để chúc mừng album “Detroit 2” lên sóng, vừa qua (ngày 6/9), Big Sean đã tổ chức một buổi hỏi đáp nhỏ cùng người hâm mộ trên Twitter cá nhân. Tại đây, nam rapper đã nhận được câu hỏi liên quan đến kế hoạch tương lai cùng hãng thu âm G.O.O.D Music do Kanye West thành lập sau khi phát hành “Detroit 2”. Và không úp mở, Big Sean đã thẳng thắn tiết lộ luôn kế hoạch thành lập hãng thu âm độc lập cho riêng mình sau album phòng thu lần này. “Tôi đang bắt đầu xây dựng hãng thu âm cho riêng mình. Các bạn có đề xuất nghệ sĩ nào ký hợp đồng với tôi không? Đã đến lúc rồi!”, nam rapper chia sẻ đầy hứng khởi.

 

Dòng phản hồi của Big Sean khi được hỏi về kế hoạch tương lai cùng G.O.O.D Music.

Kể từ album phòng thu đầu tay “Finally Famous” (2011), Big Sean đã bắt đầu đồng hành cùng nhãn thu âm G.O.O.D Music. Bỏ túi nhiều thành công trong loạt sản phẩm về sau, mối quan hệ của nam rapper cùng G.O.O.D Music ngày càng phát triển khăng khít. Trong đó nổi bật nhất phải nhắc đến hai album “Dark Sky Paradise” (2015) và “I Decided” (2017). Thành tích ấn tượng về mặt thương mại của cả hai sản phẩm đã đưa Big Sean có mặt tại thứ hạng cao của BXH Billboard 200. Với kế hoạch phát triển độc lập trong tương lai, nam rapper hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ nhiều trải nghiệm bất ngờ trong âm nhạc của mình.

 

Album “Detroit 2” trên nền tảng Spotify.

 

Album “Detroit 2” trên nền tảng Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/vua-phat-hanh-album-detroit-2-big-sean-thong-bao-thanh-lap-hang-thu-am-moi/