Vừa debut, tân binh EVERGLOW đã hạ cánh trên BXH Billboard World Digital Song Sales

Baro

Nhóm nhạc nữ tân binh mới toanh của nhà Yuehua Entertainment đã chính thức ghi tên mình vào danh sách những girlgroup có màn debut ấn tượng nhất từ trước đến nay trên mặt trận của Billboard.

 

K-Pop đã chính thức bước sang thế hệ thần tượng thứ 4 vào đầu năm nay khi chứng kiến loạt tân binh mới. Nổi trội trong số đó có những cái tên gây chú ý như ITZY, TXT, Cherry Bullet, … Gần đây nhất, nền công nghiệp âm nhạc xứ sở kim chi lại chào đón thêm một girlgroup mới mang tên EVERGLOW.

 

Bao gồm 6 thành viên và xuất thân từ Yuehua Entertainment, một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc), EVERGLOW thu hút sự chú ý của công chúng vì có sự góp mặt của Yiren, nữ thực tập sinh xinh đẹp từng tham gia Produce 48. Các cô gái ra mắt K-Pop với đĩa đơn đầu tay mang tên “Bon Bon Chocolat”. Đây là một bản Pop/Dance pha trộn chất điện tử với phần beat mạnh mẽ và sôi động, phần lời gây nghiện và đặc biệt là concept girlcrush ấn tượng.

 

MV “Bon Bon Chocolat” – EVERGLOW.

 

Với những yếu tố trên, EVERGLOW đã có màn ra mắt khá thành công, không chỉ tại quê nhà Hàn Quốc mà còn trên đấu trường quốc tế. Mới đây, Billboard đã công bố BXH doanh số các đĩa đơn kỹ thuật số phát hành trên phạm vi thế giới (World Digital Song Sales). Theo đó single đầu tay “Bon Bon Chocolat” đã hạ cánh ở vị trí No.5, đưa 6 cô gái lần đầu tiên xuất hiện trong top 5 của một trong những hạng mục khá quan trọng đối với các nghệ sĩ K-Pop.

 

Cụ thể theo Nielsen Music, bản Electro-pop đã tiêu thụ được 1.000 lượt tải xuống trong tuần kết thúc vào ngày 21/3. “Bon Bon Chocolat” cũng nhận được hơn 994.000 lượt stream trực tuyến tại Mỹ trong tuần phát hành đầu tiên, một con số vô cùng ấn tượng đối với nhóm nhạc tân binh “chân ướt chân ráo” như EVERGLOW.

 

EVERGLOW đã có khởi đầu ấn tượng dù xuất thân từ công ty chưa mấy tên tuổi.

Với khởi đầu bằng top 5 của BXH Billboard World Digital Song Sales, có thể nói đây là tín hiệu rất khả quan đối với EVERGLOW. Trong danh sách những nhóm nhạc nữ có đĩa đơn debut xuất hiện trong bảng xếp hạng doanh số đĩa đơn kỹ thuật số của K-Pop, girlgroup nhà Yuehua hiện là cái tên thứ 6 lọt vào top 5, bên cạnh những tên tuổi sừng sỏ khác như Black Pink, Red Velvet, … Cụ thể:

 

No. 1 – Black Pink – “Boombayah” (2016)

No. 2 – ITZY – “Dalla Dalla” (2019)

No. 3 – Red Velvet – “Happiness” (2014)

No. 4 – (G)I-DLE – “Latata” (2018); LOONA – “favOriTe” (2018)

No. 5 – EVERGLOW – “Bon Bon Chocolat” (2019)

 

Sân khấu debut “Bon Bon Chocolat” của EVERGLOW.

 

Trong quá khứ việc girlgroup tân binh có đĩa đơn lọt vào một hạng mục của BXH Billboard thường tạo nên sự chú ý rất lớn. Tuy nhiên từ đầu năm 2019 đến nay, công chúng đã chứng kiến 2 cái tên khác cũng làm được thành tích tương tự là ITZY và Cherry Bullet. Điều này phần nào đã cho thấy sự phổ biến mạnh mẽ của K-Pop đối với thị trường thế giới và sức mạnh của các nhóm nhạc nữ đang ngày càng trở thành một thế lực đáng gờm trên sàn đấu âm nhạc của xứ sở kim chi.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/vua-debut-tan-binh-everglow-da-ha-canh-tren-bxh-billboard-world-digital-song-sales/