Trang chủ Tin tức K-pop Vừa “đánh lẻ”, Chen (EXO) đã hạ cánh trong top 3 của...

Vừa “đánh lẻ”, Chen (EXO) đã hạ cánh trong top 3 của BXH Billboard World Abums

Baro

Giọng ca chính của boygroup đình đám nhà SM vừa đưa album solo của mình xuất hiện trong bảng xếp hạng danh giá của Billboard với vị trí ấn tượng.

 

Vào ngày 1/4 vừa qua, Chen đã chính thức bước vào sân chơi solo của K-Pop khi phát hành mini album đầu tay mang tên “April, and a Flower”. Đây là sản phẩm âm nhạc “đánh lẻ” đầu tiên của giọng ca chính EXO sau gần 7 năm kể từ khi ra mắt, đồng thời cũng là album tập hợp những ca khúc solo chính thức thay vì bộ sưu tập nhạc phim như trước đây.

 

MV “Beautiful Goodbye” của Chen. 

 

Ngay từ khi mới ra mắt, EP này đã ngay lập tức leo lên vị trí No.1 của các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước, cũng như thống trị BXH iTunes của hàng chục quốc gia khác. Theo đuổi dòng nhạc ballad, cũng là thế mạnh của Chen, nên “April, and a Flower” không quá khó khăn để nhận được những phản ứng tích cực từ người hâm mộ K-Pop.

 

Không chỉ vậy, EP này cũng đã gặt hái được những thành tích ấn tượng trên các hạng mục của các bảng xếp hạng Billboard. Cụ thể trong những công bố mới đây, “April, and a Flower” đã hạ cánh ở No.3 trên BXH Billboard World Albums. Sản phẩm này đã tiêu thụ được hơn 1.000 bản trong tuần kết thúc vào ngày 4/4, theo thống kế của Nielsen Music. Doanh số này giúp Chen là nghệ sĩ có màn ra mắt tốt nhất trong tuần này của BXH nói trên.

 

EP của Chen hiện chỉ xếp sau 2 album nổi bật của BTS (Ảnh chụp màn hình).

Với việc giành No.3 tại BXH Billboard World Albums, Chen đã trở thành nghệ sĩ solo của K-Pop có thứ hạng cao nhất kể từ tháng 11/2018 đến nay, đồng thời là nghệ sĩ solo đầu tiên của năm 2019 làm được điều này. Hầu hết các nghệ sĩ xuất hiện trên bảng xếp hạng này có xu hướng là các nhóm nhạc và chỉ có 6 cái tên solo từng đạt vị trí No.3. Vì vậy thành tích của nam thần tượng sinh năm 1992 là một điều vô cùng ấn tượng.

 

Ngoài ra, mini album tập trung vào ballad này cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng Heatseekers Album của Billboard. Chen đã hạ cánh ở vị trí No.7 cho “April, and a Flower” tại hạng mục thống kê nhưng album được tìm kiếm nhiều nhất. Một thực tế cho thấy rằng rất ít các nghệ sĩ K-Pop có thể lọt vào BXH này, và hầu hết trong số đó lại là các nhóm thần tượng thay vì nghệ sĩ solo.  

 

Chen là giọng ca solo thứ 2 của EXO có sản phẩm âm nhạc lọt vào BXH Billboard.

Chen là nghệ sĩ solo thứ 2 xuất phát từ EXO từng “gửi” album của mình lọt vào các BXH của Billboard. Trước đó, thành viên người Trung Quốc là Lay đã có đến 4 lần lọt vào top 10 của Billboard World Albums. Cả 2 đã tiếp nối những thành tích ấn tượng của EXO trong suốt lịch sử hoạt động của mình khi nhóm có đến 4 album từng giành ngôi vương tại bảng xếp hạng này. Điều đó giúp nhóm trở thành một trong những nghệ sĩ K-Pop có nhiều lần giữ No.1 nhất từ trước đến nay.

 

Chen hiện tại vẫn đang trong quá trình quảng bá cho mini album solo đầu tay của mình trên các sân khấu âm nhạc của Hàn Quốc. Dưới đây là phần trình diễn của giọng ca sinh năm 1992 với đĩa đơn trích từ EP là “Beautiful Goodbye” trong chương trình Music Bank nổi tiếng của K-Pop.