Trang chủ Tin tức Vũ Thảo My chính thức trở lại với “Và Ngày Nào Đó”,...

Vũ Thảo My chính thức trở lại với “Và Ngày Nào Đó”, kể về chuyện tình không trọn vẹn của chính mình

YANG

Giọng ca bước ra từ chương trình Giọng hát Việt 2013 đã đem câu chuyện tình yêu dang dở của chính bản thân mình vào bản Ballad “Và Ngày Nào Đó”, đánh dấu sự trở lại đầy quyết tâm tại đường đua V-pop năm 2020. 

 

Vũ Thảo My vừa chính thức tái ngộ khán giả sau hơn một năm vắng bóng với MV “Và Ngày Nào Đó” vào tối ngày 6/10. Bản nhạc buồn nao lòng mà nữ ca sĩ đã chọn cho lần trở lại này là một sáng tác của JB Lê Phương. Là một người bạn của Vũ Thảo My, nhạc sĩ trẻ đã “đo ni đóng giày” ca khúc này cho chính giọng hát của cô nàng. 

 

“Và Ngày Nào Đó” là sáng tác của nhạc sĩ trẻ JB Lê Phương dành riêng cho giọng hát của Vũ Thảo My.

“Và Ngày Nào Đó” là bản Ballad nói về tâm trạng người con gái trong câu chuyện tình yêu không trọn vẹn. Vũ Thảo My cho biết, cảm hứng để viết nên những giai điệu đầy day dứt trong bài hát đều dựa trên câu chuyện có thật của chính bản thân cô. Với ca từ gần gũi, bài hát khơi gợi sự đồng cảm cho những khán giả đã hoặc đang trải qua sự tan vỡ trong tình yêu.

 

Khác với xu hướng thực hiện MV đắt đỏ hiện nay của V-pop, phần hình ảnh của “Và Ngày Nào Đó” được Vũ Thảo My thực hiện khá đơn giản để khán giả có thể tập trung vào giọng hát và cách xử lý ca khúc của cô. Những khung hình trong MV lần này chỉ tập trung khai thác hình ảnh trưởng thành, sắc sảo và có phần gợi cảm hơn từ nữ ca sĩ. Đặc biệt, phần kết của MV với dòng chữ “To be continued…” (tạm dịch: Sẽ còn tiếp…) gây tò mò về những diễn biến tiếp theo của câu chuyện, thay cho lời báo hiệu rằng cô sẽ hé lộ ở dự án âm nhạc kế tiếp. 

 

Vũ Thảo My cho biết cảm hứng để viết nên những giai điệu đầy day dứt trong ca khúc dựa trên chính câu chuyện tình có thật của nữ ca sĩ.

Sau một thời gian loay hoay tìm cho mình hướng đi tốt nhất để tạo dấu ấn sự nghiệp thì ở thời điểm hiện tại, Vũ Thảo My đã sẵn sàng chứng minh với khán giả sự vững vàng của mình cùng quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật một cách nghiêm túc. Tuy không hoành tráng như nhiều sản phẩm âm nhạc khác trên thị trường nhưng “Và Ngày Nào Đó” là sản phẩm tâm huyết với rất nhiều cảm xúc, sự đầu tư trong mức có thể của tôi ở thời điểm hiện tại. Tôi biết khán giả của tôi đã rất trông chờ vào sản phẩm lần này nên buộc bản thân phải có trách nhiệm để không không phụ lòng mọi người”, Vũ Thảo My tâm sự.

 

MV “Và Ngày Nào Đó” của Vũ Thảo My.