Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vụ kiện vi phạm bản quyền liên quan đến ca khúc hit...

Vụ kiện vi phạm bản quyền liên quan đến ca khúc hit “God Is a Woman” của Ariana Grande đã có kết quả

Pura Vida

Vụ kiện tụng giữa Ariana Grande và Vladimir Kush đã khép lại sau thời gian chờ đợi mòn mỏi, người hâm mộ cuối cùng đã biết được tương lai của “God Is a Woman”.

 

Đầu năm 2019, vụ kiện liên quan đến việc Ariana Grande vướng nghi án đạo nhái vi phạm bản quyền với hình ảnh trong sản phẩm “God Is a Woman” khiến ekip của “tiểu diva” nhanh chóng vào cuộc giải quyết vấn đề trên.

 

Cụ thể, họa sĩ Vladimir Kush – người đã đâm đơn kiện Ariana và công ty sản xuất Universal Music Group, đạo diễn Dave Meyers và nhà sản xuất video Nathan Scherrer MV “God Is a Woman” vì những tác phẩm từ năm 1999 – 2000 của anh đã bị sử dụng mà không có sự xin phép. Kush cho rằng hình ảnh trong MV của nữ ca sĩ giống hệt với bức tranh anh từng vẽ. Cụ thể là hình ảnh Ariana nhảy múa ở giữa một ngọn nến trong MV sao chép bức tranh của anh có tên là “The Candle”, từ ý tưởng về bầu trời, đám mây xung quanh đến ngọn nến, màu sắc đều giống với bức vẽ của anh.

 

Hình ảnh trong MV “God is a woman” của Ariana Grande trùng hợp với bức tranh của họa sĩ Vladimir Kush trước đó.

Đưa ra những chứng cứ không thể chối cãi, họa sĩ Vladimir Kush cho rằng việc công ty sản xuất MV đã đạo nhái lại các tác phẩm trước đây của anh là có căn cứ.

 

Sau 8 tháng dai dẳng với vụ kiện tụng, có vẻ như Ariana khá bình tĩnh để giải quyết và đi đến hồi kết. Mới đây, cả hai bên tuyên bố với toà án rằng đã thoả thuận tốt đẹp nhưng vẫn cần thêm thời gian để hoàn tất về mặt giấy tờ. Theo như toà án cho biết, Kush đã tự nguyện bác bỏ tất cả các yêu cầu của mình với phía Ariana Grande vì đã đạt được một số thoả thuận riêng.

 

“Cả hai bên đã giải quyết êm đẹp!” – Lincoln Brandlow, luật sư của Ariana Grande nói.

 

Thông tin này khiến người hâm mộ Ariana Grande vui mừng khôn xiết vì cuối cùng MV “God Is a Woman” của nữ ca sĩ sẽ không bị xoá trên Internet. Hiện tại, nữ ca sĩ đang bận rộn với “Sweetener World Tour” sau khi tuyên bố sẽ không đi tour vào năm 2020.

 

MV “God Is a Woman” – Ariana Grande.