Trang chủ Tin tức Pop Vũ Cát Tường xuất hiện trên tạp chí Billboard Mỹ, chia sẻ...

Vũ Cát Tường xuất hiện trên tạp chí Billboard Mỹ, chia sẻ về album song ngữ “Inner Me”

Thảo

Sự xuất hiện của Vũ Cát Tường trên tạp chí danh tiếng Billboard Mỹ không chỉ khiến người hâm mộ bất ngờ và tự hào, điều này còn chứng tỏ được rằng những nỗ lực của cô khi vươn ra thị trường quốc tế đã được đền đáp.

 

Thông qua bài viết Vũ Cát Tường đã chia sẻ rất nhiều điều về album song ngữ “Inner Me”, đây được xem là một trong những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp ca hát và sáng tác của cô. Cùng với Billboard Việt Nam, cái tên Vũ Cát Tường nói riêng và các nghệ sĩ Việt nói chung đang đi trên con đường rộng mở để xuất hiện, được chú ý và chiếm được tình cảm của khán giả yêu nhạc trên toàn thế giới.

 

Bài viết về Vũ Cát Tường trên mục International của tạp chí Billboard Mỹ.

Nhắc đến Vũ Cát Tường là người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và là một trong những cái tên sáng giá nhất nhì nền âm nhạc Việt Nam. Không chỉ sở hữu chất giọng đầy nội lực và xúc cảm mà Vũ Cát Tường còn khẳng định tài năng sáng tác nhạc đa dạng ở nhiều thể loại từ R&B cho đến Soul, Blue, Pop điện tử hay những bản Pop Ballad da diết. Với hai album trước đây là “Giải Mã” và “Stardom”, cô đã nhận được không ít lời khen ngợi từ công chúng lẫn các nghệ sĩ trong nghề.

 

Với những dấu ấn nghệ thuật đậm nét, Vũ Cát Tường đang sở hữu không ít giải thưởng âm nhạc uy tín của Việt Nam, đồng thời được vinh danh trong danh sách “Top 30 Under 30” của tạp chí Forbes Việt Nam. Sau thành công của hai concert là “Birthday” vào năm 2017 và “Stardom” vào năm 2018, nữ ca sĩ tiếp tục có thêm concert thứ ba trong sự nghiệp là “Inner Me” – concert đánh dấu sự trở lại của cô với album cùng tên.

 

Sự xuất hiện của Vũ Cát Tường trên tạp chí Billboard của Mỹ khiến người hâm mộ nước nhà vô cùng bất ngờ và tự hào vì tên tuổi của nữ ca sĩ đang dần vươn ra thị trường quốc tế.

Được phát hành vào năm 2019, “Inner Me” là album song ngữ đầu tiên của Vũ Cát Tường. Đây là sản phẩm âm nhạc chứa đựng biết bao công sức của nữ ca sĩ, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô khi thể hiện được khả năng viết và hát bằng tiếng Anh để hướng đến đối tượng khán giả quốc tế. Nếu album thứ hai “Stardom” đầy sự táo bạo, nổi loạn và mạnh mẽ thì “Inner Me” đã cho công chúng thấy được khía cạnh mềm mỏng và đầy tổn thương trong âm nhạc của Vũ Cát Tường. Tracklist của album được gói gọn trong 8 ca khúc được nữ ca sĩ lựa chọn kĩ càng, trong đó có 3 ca khúc được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh: “The Old You”, “Ticket For Two” và “Yours”. Chia sẻ về trải nghiệm lần này với một album song ngữ, Vũ Cát Tường cho biết: “Hát tiếng Anh đã khó, sáng tác nhạc bằng tiếng Anh còn khó hơn”.

 

Bên cạnh những khó khăn khi phải truyền tải những cảm xúc của mình sang một ngôn ngữ khác, Vũ Cát Tường cho biết đây cũng là lần đầu tiên cô được làm việc với đội ngũ nhà sản xuất đến từ nước ngoài. Ngoài ra, album “Inner Me” cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Vũ Cát Tường được thu âm tại hai Việt Nam và Los Angeles (Mỹ). Là một nghệ sĩ trẻ, Vũ Cát Tường khẳng định khi có cơ hội, cô không ngại đón nhận những thử thách và không ngừng thúc đẩy bản thân để chứng minh rằng mình có thể làm được. “Cũng có thất bại và những khó khăn, nhưng Tường tập hạ cái tôi của mình xuống, làm việc cùng mọi người để ra được một sản phẩm chỉn chu”, nữ ca sĩ chia sẻ.

 

Buổi họp báo ra mắt album “Inner Me” của Vũ Cát Tường được dịch phụ đề tiếng Anh.

 

Vũ Cát Tường từng nói cô muốn trở thành một hoàng tử đầy tự do trong chính thế giới của mình và “Inner Me” chính là một vùng đất đầy tham vọng, liều lĩnh và tràn ngập những điều mới mẻ mà nữ ca sĩ đã ngao du qua. Chia sẻ về công sức bỏ ra cho album này, Vũ Cát Tường cho biết nó gấp nhiều lần so với các album trước vì cô muốn đặt bước chân đầu tiên của mình một cách hoàn hảo trong công cuộc vươn ra quốc tế, để âm nhạc của bản thân có thể chạm vào trái tim của những khán giả mới và xây dựng được một fandom cho mình ngoài thị trường Việt Nam.

 

Ngoài ra, Vũ Cát Tường cũng khẳng định album “Inner Me” không phải là “vùng an toàn” của cô: “Tường là người say mê sáng tạo và mỗi sáng tạo của Tường sẽ có sự đồng cảm với một cộng đồng nào đó. Như “Leader” (trong album “Stardom”) là bước đi khác biệt nhưng tôi muốn chứng tỏ rằng bản thân chấp nhận thay đổi để tạo ra con đường khác biệt. Con đường đó đã đưa tôi đến đây, nơi tôi có thể bắt đầu một hành trình mới với một album song ngữ, nơi tôi có rất nhiều dự định mới sau album này. Vì vậy, đây không phải là “vùng an toàn” đối với tôi mà là bước tiến mới đi vào vùng đất hoang sơ chưa từng được khám phá”. Nhà sản xuất của nữ ca sĩ là Michael Choi cũng chia sẻ rằng việc ủng hộ Vũ Cát Tường sẽ tạo cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ trẻ khác: “Vũ Cát Tường không có gì khác ngoài việc dám dấn thân và chịu những rủi ro. Tôi đã nhìn thấy được tiềm năng của Vũ Cát Tường và mong muốn âm nhạc của cô ấy sẽ chạm được đến thị trường âm nhạc thế giới.”

 

 

Album “Inner Me” – Vũ Cát Tường trên nền tảng Spoify và Apple Music.