Trang chủ Tin tức Vũ Cát Tường sử dụng chất liệu âm nhạc ngũ cung trong...

Vũ Cát Tường sử dụng chất liệu âm nhạc ngũ cung trong EP “Vi Nhất”

YANG

Những tâm tư, suy ngẫm được đặt để vào EP “Vi Nhất” dường như cũng là lý do Vũ Cát Tường hoạt động không quá sôi nổi tại thị trường âm nhạc trong suốt 2 năm qua. 

 

Ngày 12/1 sắp tới, Vũ Cát Tường sẽ ra mắt EP mới nhất của mình mang tựa đề “Vi Nhất”. Đây là dự án âm nhạc tiếp theo ca/ nhạc sĩ trình làng sau EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng” lên sóng cách đây 2 năm. Tracklist chính thức cũng đã được tiết lộ, bao gồm 4 sáng tác mới lần lượt là “Vô Vi”, “Vô Cực”, “Hư Vô” và “Độc Nhất”. Trong đó, Vũ Cát Tường lần đầu tiên sử dụng chất liệu âm nhạc ngũ cung, hứa hẹn mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc mới mẻ hơn so với các sản phẩm trước đây.

 

Giọng ca “Vết Mưa” tiết lộ đã dành ra hơn 2 năm rưỡi để chấp bút và hoàn thiện 4 ca khúc ở EP “Vi Nhất”. Qua các sáng tác này, ca/ nhạc sĩ sẽ chia sẻ với khán giả những gì bản thân đã tự ngộ ra và đúc kết sau nhiều trầy trật trong cuộc sống, cùng những người mà mình đã gặp suốt 30 năm qua. Sản phẩm cũng được miêu tả là “hết sức thuận theo tự nhiên“. Tối hôm qua (4/1), Vũ Cát Tường vừa hé lộ một đoạn nhạc ngắn từ ca khúc “Vô Vi” với giai điệu nhẹ nhàng, bình yên cùng 3 câu hát mang đầy suy tư: “Cố chấp cho những sai lầm/ Cố níu lấy thứ với tầm/ Vậy sau tất cả, hỏi riêng ta, nơi đâu là nhà?“.

 

Teaser audio ca khúc “Vô Vi” của Vũ Cát Tường. 

 

Chia sẻ thêm về thông điệp đằng sau từng sáng tác, Vũ Cát Tường viết trên trang cá nhân: “Tường phải học cách buông bỏ tình yêu không thuộc về mình trong “Vô Cực”. Tường đối diện và biết cúi đầu khiêm nhường khi trải qua nhiều mất mát trong “Hư Vô”. Tường thừa biết mình chọn đi con đường không giống ai trong “Độc Nhất” vì Tường hiểu đích đến cuối cùng của mình muốn chính là “Vô Vi”. Dù là hát hay viết, điều duy nhất Tường làm chính là sống một cách thành thật với trải nghiệm mình có dù đó là trải nghiệm tốt hay xấu. Để cuối cùng chữa lành cho chính mình và mọi người xung quanh“. Hiện tại, Vũ Cát Tường đã mở trang pre-order cho EP “Vi Nhất” dưới hình thức digital cũng như đĩa vật lý.