Trang chủ Tin tức Vũ Cát Tường ra mắt EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng” âm...

Vũ Cát Tường ra mắt EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng” âm hưởng lo-fi: 5 track vô cùng “chill” và bay bổng

Thảo

Được biết, “Một Triệu Năm Ánh Sáng” chỉ mới là cột mốc mở màn cho chuỗi dự án lớn hơn của Vũ Cát Tường trong tương lai.

 

Đúng 7 giờ tối ngày 18/11, EP mới nhất của ca/ nhạc sĩ Vũ Cát Tường – “Một Triệu Năm Ánh Sáng” đã chính thức có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Là dự án âm nhạc tâm huyết nhất trong năm 2020, sản phẩm lần này do chính nữ ca sĩ đứng ra đảm nhiệm vai trò sáng tác và sản xuất âm nhạc. Một lần nữa, Vũ Cát Tường đã khẳng định được sự đa năng trên con đường theo đuổi nghệ thuật của mình.

 

Vũ Cát Tường chính thức phát hành EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng”.

Như tựa đề đã phần nào thể hiện, EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng” lấy vũ trụ làm hình ảnh chủ đạo, để kể về chuyện tình yêu. Với mỗi sản phẩm của mình, Vũ Cát Tường luôn xây dựng một concept riêng, thống nhất chặt chẽ từ hình ảnh đến âm nhạc. Bởi theo quan niệm của cô, album chính là đỉnh cao sáng tạo mà một người nghệ sĩ có thể mang đến cho khán giả của mình. Năm 2018, “Stardom” mang đến một thế giới hào nhoáng của danh vọng cùng những khoảnh khắc bình dị nhỏ nhoi của Vũ Cát Tường. Sau đó bằng “Inner Me” (2019), cô đã đưa khán giả sâu vào thế giới nội tâm, đi qua nhiều tầng cảm xúc. Lần này với “Một Triệu Năm Ánh Sáng”, nữ ca sĩ đưa người nghe ra khỏi thực tại để tiến tới vùng không gian – thời gian do chính cô sáng tạo nên.

 

EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng” của Vũ Cát Tường lấy vũ trụ làm hình ảnh chủ đạo, dùng vũ trụ để kể về chuyện tình yêu.

EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng” bao gồm tổng cộng 5 track, trong đó tất cả các tiêu đề ca khúc đều liên quan chặt chẽ đến chủ đề chung. Lần này, Vũ Cát Tường đã sử dụng loạt hình ảnh về không gian – vũ trụ để ẩn dụ và lí giải những cung bậc khác nhau trong tình yêu. “Hành Tinh Ánh Sáng” kề về người con gái đã đến bên cuộc đời mình để thắp sáng những chuỗi ngày tối tăm. Tiếp đến, “Phi Hành Gia Cô Đơn” là hành trình chinh phục tình yêu cùng nỗi cô đơn luôn thường trực.

 

Trong khi đó, “Tìm Hành Tinh Khác” thể hiện trạng thái dứt bỏ khỏi những dằn vặt, khổ đau trong cuộc tình đã qua nhưng vẫn không khỏi nhung nhớ. Còn về “Một Triệu Năm Ánh Sáng”, ca khúc chủ đề của EP lại cho thấy khoảng không gian – thời gian rộng lớn mà Vũ Cát Tường mở ra cho tình yêu của mình với những cảm xúc buồn vui đan xen. Cuối cùng là “Planet E” – phiên bản tiếng Anh của “Hành Tinh Ánh Sáng”, nữ ca sĩ đã một lần nữa chứng minh được khả năng trình diễn và sáng tác bằng tiếng Anh trôi chảy đầy cảm xúc của mình.

 

EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng” bao gồm tổng cộng 5 track với tựa đề liên quan đến vũ trụ và thể hiện những trạng thái khác nhau khi yêu.

Để tạo ra phần hoà âm phối khí bay bổng với các thanh âm độc đáo, bám sát concept vũ trụ, Vũ Cát Tường cùng ekip đã sử dụng âm hưởng Lo-fi để đưa khán giả vào một vùng không gian mênh mông, nhẹ nhàng và vô cùng thư giãn. Được biết, toàn bộ EP lần này do nữ ca sĩ phụ trách vai trò nhà sản xuất chính. Bên cạnh đó, sản phẩm được hoàn thiện nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của producer Nguyễn Thanh Bình trong hoà âm phối khí và thu âm 4 track chính của EP, cùng với phần mix master do producer trẻ tuổi StillaD (hay còn được biết đến là StillaD Tùng Dương) thực hiện. Ngoài ra, bonus track “Planet E” được đồng sáng tác bởi hai cộng sự là nam ca sĩ MINH và nhạc sĩ/producer Benjamin James.

 

Trước khi được phát hành, EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng” đã giữ vị trí dẫn đầu trên danh sách Pre-order của iTunes Việt Nam. Qua đó, có thể thấy rằng suốt những năm qua âm nhạc của Vũ Cát Tường luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, chủ nhân hit “If” quyết định sẽ không khép lại năm 2020 của mình một cách đơn giản như thế. Theo cô tiết lộ, EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng” chỉ mới là màn khởi động của một dự án âm nhạc lớn hơn của cô. Trong khoảng thời gian từ đây đến cuối năm, nữ ca sĩ vẫn còn nhiều dự án sẽ dần được hé lộ đến người hâm mộ. Theo đó, cộng đồng khán giả của cô đang vô cùng phấn khích để đón chờ sự bùng nổ lớn hơn nữa của Vũ Cát Tường trong thời gian tới.

 

 

EP “Một Triệu Năm Ánh Sáng” – Vũ Cát Tường trên nền tảng Spotify và Apple Music.