Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Với thành tích “khủng”, Big Bang có lọt Top 10 BXH Billboard...

Với thành tích “khủng”, Big Bang có lọt Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần tới?

Thảo

Có vẻ như không chỉ có “Still Life” mà những ca khúc khác của Big Bang cũng sẽ “đổ bộ” vào BXH Top 100 các ca khúc thịnh hành nhất tại thị trường Việt Nam tuần sau.

 

Chỉ còn hôm nay nữa thôi, một tuần tính luỹ cho các bảng xếp hạng của Billboard Việt Nam (từ 31/3 đến 7/4) sẽ kết thúc để MRC Data có thể tiến hành tổng hợp và cho ra kết quả tuần tới. Được phát hành vào 10 giờ tối ngày 4/4 theo giờ Việt Nam, “Still Life” – ca khúc mới của Big Bang có hơn 3 ngày được tính điểm cho BXH. Như đã biết, sản phẩm comeback này đã công phá các bảng xếp hạng trong nước lẫn quốc tế, bao gồm cả Việt Nam trong những ngày qua. Nhưng liệu ca khúc này có thể giúp nhóm có màn ra mắt lần đầu tiên trên Billboard Vietnam Hot 100 ngay trong Top 10?

 

MV "Still Life" của Big Bang
MV “Still Life” của Big Bang liên tục ghi nhận thêm lượng lượt xem tăng mạnh theo từng phút.

Gần 3 ngày trôi qua kể từ thời điểm MV “Still Life” của Big Bang chính thức được phát hành trên YouTube, đến nay ca khúc vẫn đang giữ vị trí No.1 Top Trending ở cả mục tổng hợp lẫn mục âm nhạc với gần 26 triệu lượt xem. Trên nền tảng Spotify, ca khúc cũng được ghi nhận đã thu về gần 4,3 triệu lượt nghe trực tuyến.

 

Còn về mảng nhạc số, hiện tại có thể nói “Still Life” đã “all-kill” mảng nhạc số tại thị trường Việt Nam khi dẫn đầu BXH hằng ngày trên Apple Music, Spotify lẫn iTunes. Đặc biệt, độ “máu lửa” của fan Big Bang tại Việt Nam đã khiến cộng đồng V.I.P tại các nước khác kinh ngạc. Mặc dù thần tượng chỉ phát hành một bài hát mới, nhưng người hâm mộ lại tiện tay đưa… cả sự nghiệp âm nhạc của nhóm “xâm chiếm” có lúc hơn 70 vị trí trên BXH Top Songs hằng ngày ở nền tảng mua nhạc digital iTunes.

 

Không chỉ có “Still Life” thống trị từ Spotify đến Apple Music mà iTunes cũng bị các ca khúc trong sự nghiệp Big Bang chiếm hơn một nửa BXH suốt những ngày qua.

Như đã tiết lộ từ khi chính thức ra mắt, BXH Billboard Vietnam Hot 100 xếp hạng những ca khúc phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hàng tuần dựa trên việc tổng hợp lượng lượt nghe trực truyến (streams), lượt xem (views) hợp lệ cho các sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ trên các dịch vụ nghe nhạc, xem video hàng đầu Việt Nam, bao gồm cả tài khoản đăng ký có trả phí lẫn người dùng miễn phí và doanh số tải nhạc (download sales) từ những nhà phân phối uy tín. Toàn bộ những dữ liệu trên đều được thống kê bởi MRC Data, đồng thời thời gian tính điểm hợp lệ cho sản phẩm cũng sẽ kéo dài tròn một tuần từ thứ Sáu đến thứ Năm hàng tuần.

 

Với những con số ‘vô tiền khoáng hậu” trên, việc “Still Life” sẽ có mặt trong Billboard Vietnam Hot 100 gần như là chắc chắn, hơn nữa hoàn toàn có khả năng giành một vị trí trong Top 10. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên nhóm nhạc nam đình đám đến từ YG Entertainment xuất hiện trong danh sách này. Đặc biệt nếu người hâm mộ có thể tiếp tục giữ sức nóng cho sản phẩm đến hết ngày hôm nay, ca khúc thậm chí còn có cơ hội debut ở vị trí cao hơn trên BXH. Mặt khác, với sự ủng hộ “điên rồ” của các V.I.P như hiện tại, không chỉ “Still Life” mà BBVN Hot 100 tuần tới có thể sẽ còn đón chào một loạt các bản hit của nhóm ồ ạt ra mắt trên BXH.

 

MV “Still Life” – Big Bang. 

 

Ca khúc “Still Life” – Big Bang trên nền tảng Spotify và Apple Music.