Trang chủ Tin tức K-pop Với thành tích hiện tại, New Jeans có cơ hội chạm tay...

Với thành tích hiện tại, New Jeans có cơ hội chạm tay đến giải thưởng tân binh?

YANG

NewJeans đang có cơ hội cạnh tranh ở giải thưởng Tân binh tại các lễ trao giải âm nhạc trong năm nay trước nhiều đối thủ đáng gờm khác như IVE, NMIXX, LE SSERAFIM, Kep1er hay CLASS:y…

 

Theo báo cáo của công ty chủ quản ADOR vào ngày 4/8, mini allbum “New Jeans” của NewJeans đã thu về tổng cộng 2,06 triệu lượt phát trực tuyến trên nền tảng Spotify ở ngày đầu tiên phát hành. Trong đó bao gồm 226.000 người nghe tích lũy và 88.000 lượt theo dõi. Xét trên cả ba hạng mục, đây là thành tích tốt nhất đối với các nhóm nhạc nữ Kpop ra mắt vào năm 2022 này.

 

thành tích New Jeans
Thu về 2,06 triệu lượt stream trong ngày đầu phát hành, mini album đầu tay của NewJeans lập kỷ lục trên Spotify.

Bên cạnh đó, sản phẩm “New Jeans” đứng đầu bảng xếp hạng album của iTunes ở 9 quốc gia/ vùng lãnh thổ như Phần Lan, Nga, Indonesia, Thái Lan… tính đến 8 giờ sáng ngày 4/8 (theo giờ địa phương). Đáng chú ý, ca khúc “Attention” cùng “Hype Boy” đã lần lượt nắm giữ hai vị trí dẫn đầu trên BXH Daily Top Songs của Spotify Hàn Quốc hai ngày liên tiếp. Các tracks còn lại là “Cookie” giữ No.3 và “Hurt” đạt No.5 vào ngày 2/8 trên nền tảng này.

 

Trên BXH âm nhạc Hàn Quốc, NewJeans cũng ghi được những dấu ấn nổi bật. Theo đó, bộ ba “Attention”, “Hype Boy” và “Cookie” đã đặt chân vào BXH Melon Daily Chart chỉ sau 6 giờ ra mắt. Đây là thời gian kỷ lục cho ca khúc đầu tay của những nhóm nữ Kpop ra mắt trong vòng 3 năm qua. Đặc biệt, ca khúc “Attention” đã đạt No.20 trên BXH Melon thời gian thực lúc 7h tối ngay ngày đầu phát hành, đây là thứ hạng cao nhất đối với các bài hát debut của girlgroup tân binh 3 năm trở lại đây. Ngoài ra, các MV mà NewJeans phát hành đều lọt vào Top 10 video thịnh hành ở Hàn Quốc.

 

thành tích New Jeans
“Attention” là track có thành tích tốt nhất trong album của NewJeans. Ca khúc đang giành No.1 trên BXH Bugs tính đến 17:30 ngày 4/8 theo giờ Hàn Quốc.

 

Album “New Jeans” trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Trước đó vào ngày 28/7, ADOR thông báo mini album “New Jeans” đã vượt qua 444.000 bản pre-order tính đến ngày thứ ba mở bán. Được biết, phiên bản vật lý của đĩa nhạc sẽ chính thức lên kệ vào ngày 8/8 tới, hứa hẹn mang về doanh số ấn tượng. Với những thành tích như hiện tại, liệu giải thưởng tân binh có thuộc về tay NewJeans?

 

MV “Attention” của NewJeans.