Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Với màn kết hợp “My Universe”, Coldplay và BTS thống trị Billboard...

Với màn kết hợp “My Universe”, Coldplay và BTS thống trị Billboard Hot 100

Thảo

Không chỉ là một trong những màn hợp tác đáng chú ý bởi hai tên tuổi đình đám, “My Universe” còn là ca khúc No.1 BXH Billboard Hot 100 đầu tiên đến từ hai nhóm nhạc đều nắm vai trò nghệ sĩ thể hiện chính.

 

Không ngoài dự đoán của người hâm mộ, sự kết hợp giữa ban nhạc Coldplay và nhóm BTS cùng ca khúc “My Universe” đã mang về vị trí dẫn đầu trên BXH Billboard Hot 100 tuần này. Được phát hành vào ngày 24/9 và sẽ có mặt trong album “Music Of The Spheres” của Coldplay lên kệ vào 15/10 tới, đây là sản phẩm đạt quán quân thứ hai của ban nhạc Rock người Anh, đồng thời là bài hát No.1 thứ sáu của các chàng trai đến từ Hàn Quốc. Theo đó, BTS cũng là nghệ sĩ giành 6 ca khúc No.1 nhanh nhất với 1 năm 1 tháng kể từ năm 1966 khi The Beatles đạt thành tích tương tự trong 1 năm 2 tuần.

 

Với thành tích tuần này, BTS vừa trở thành một trong ba nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử BXH Billboard Hot 100 tính đến thời điểm hiện tại có 5 ca khúc giành No.1 ngay trong tuần đầu ra mắt, cùng với Drake và Ariana Grande. “My Universe” cũng là sản phẩm quán quân Hot 100 đầu tiên đến từ hai nhóm nhạc mà cả hai đều nắm vai trò nghệ sĩ thể hiện chính. Ngoài ra, màn hợp tác còn đem về cho Coldplay và BTS vị trí No.1 trên các BXH Hot Rock & Alternative Songs, Hot Alternative Songs và Digital Song Sales.

 

Coldplay và BTS No.1 Billboard Hot 100
Ca khúc “My Universe” của Coldplay và BTS đã giành vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Sau 6 tuần dẫn đầu, bản hit “Stay” từ The Kid LAROI & Justin Bieber cũng đã chịu lùi bước xuống No.2 Billboard Hot 100, nhưng vẫn thống trị BXH Radio Songs tuần thứ ba. Kéo theo đó, “Industry Baby” của Lil Nas X & Jack Harlow cũng tụt xuống No.3, tiếp tục “không đối thủ” ở các BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs, Hot Rap Songs. Tuy “Way 2 Sexy” – Drake đã rơi xuống No.4 nhưng vị trí No.1 BXH Streaming Songs vẫn do nam rapper làm chủ. Trong khi đó, quán quân tuần thứ 12 của BXH Hot Country Songs – ca khúc “Fancy Like” của Walker Hayes khép lại Top 5 với thứ hạng No.5.

 

Những vị trí còn lại của BXH Billboard Hot 100 tuần này: “Bad Habits” – Ed Sheeran ở No.6, “Good 4 U” – Olivia Rodrigo ở No.7, “Kiss Me More” – Doja Cat ft. SZA ở No.8, “Knife Talk” – Drake ft. 21 Savage & Project Pat ở No.9, và “Levitating” – Dua Lipa ở No.10.

 

Bảng xếp hạng
BXH Billboard Hot 100 tuần này.