Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vợ thu tiếng ngáy của chồng làm nhạc, thu về hơn 650.000...

Vợ thu tiếng ngáy của chồng làm nhạc, thu về hơn 650.000 lượt stream trên Spotify

Thảo

Đừng lo lắng nếu bạn tự ti với tiếng hát của mình hoặc muốn có một bản hit nhưng lại không biết sáng tác. Vì biết đâu chính tiếng ngáy sẽ đưa bạn vụt sáng trở thành một ngôi sao?

 

650.000 lượt stream là thành tích không quá nổi bật đối với các ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng vẫn là một con số không dễ đạt được cho những nghệ sĩ mới hoặc không có hãng đĩa hỗ trợ. Tuy nhiên, chủ nhân của “Dave Don’t Snore” – một bản nhạc đã được nghe 656 nghìn lần trên Spotify thậm chí lại còn không phải là một nghệ sĩ và vốn cũng không có ý định đăng tải một track nào đó trên nền tảng này. Nhưng nhờ sự nghịch ngợm đầy hóm hỉnh của vợ, có khi là cả tài năng âm nhạc tiềm ẩn, tiếng ngáy đã mang tiếng tăm đến với anh chàng Dave theo cách khó mà tin nổi.

 

Dave Don't Snore
Bản nhạc “Dave Don’t Snore” đã thu về hơn 656 nghìn lượt nghe trên Spotify dù chỉ được làm ra từ tiếng ngáy.

Được biết, mọi chuyện bắt đầu vào khoảng tháng 6/2019. Vợ Dave nghĩ rằng sẽ rất thú vị nếu thu âm lại tiếng ngáy của chồng mình, thêm thắt một chút phong cách Funky những năm 80 vào và phát hành chúng trên mạng. Cô đặt tựa đề cho bài nhạc là “Dave Don’t Snore” (tạm dịch: Dave không ngáy), lấy tên The Duck Of Mischief làm nghệ danh để đăng lên Spotify. Theo Dave tiết lộ, mục tiêu của vợ anh là để cả thế giới phải… chịu đựng tiếng ngáy của chồng mình.

 

Anh chàng Dave bất ngờ khi tiếng ngáy của mình được nghe hơn 40 nghìn lần trong một tháng.

Một tháng sau đó, tiếng ngáy của anh chàng Dave đã thu về hơn 40.000 lượt nghe trên Spotify. Tuy chính vợ Dave cũng cảm thấy rất bất ngờ vị sự đón nhận nồng nhiệt một cách khó hiểu mà mọi người đã dành cho bản nhạc, nhưng cô quyết định không dừng lại ở đó. Như bao ngôi sao ca nhạc khác trên thế giới, vợ Dave phát hành phiên bản instrumental của “Dave Don’t Snore” dành cho các khán giả muốn… tự ngáy trên nền beat bắt tai của cô.

 

Bên cạnh 2 track trên, người hâm mộ có thể tìm thấy một số bản nhạc thú vị khác được đôi vợ chồng này đăng lên Spotify như “Dave Also Plays A Mean Flute” (Dave cũng chơi sáo), “Dave Found His Old Synthesizer” (Dave tìm thấy bộ synthesizer của anh ấy) hay “Dave Walking Through Rainy Tokyo at Night and He’s an Android” (Dave đi bộ qua Tokyo trong cơn mưa vào ban đêm và anh ấy là một người máy). Thưởng thức những bản nhạc kì lạ của Dave và vợ mình, người nghe dễ dàng nhận ra rằng tựa đề được đặt cho các sản phẩm đã mô tả chính xác những gì khán giả được nghe.

 

Dave The Duck of Mischief
Dave cùng vợ mình đã đăng tải 5 track nhạc lên Spotify và hiện có hơn 41.000 người nghe hàng tháng.

Một điều khá buồn là sau “Dave Walking Through Rainy Tokyo at Night and He’s an Android”, tài khoản The Duck Of Mischief trên Spotify đã ngưng đăng track mới từ năm 2019. Anh chàng Dave cũng đã không còn cập nhật trang Twitter của mình từ tháng 10/2020. Có lẽ các khán giả sẽ không còn được nghe thêm một “siêu phẩm” nào mới từ cặp vợ chồng này trong tương lai, nhưng “Dave Don’t Snore” thì lại không hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi lượt stream vẫn tăng dần theo năm tháng.

 

 

Bản nhạc “Dave Don’t Snore” – The Duck Of Mischief trên nền tảng Spotify và Apple Music.